9 lý do khiến ôm bé LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT THẾ GIAN

Những cái ôm trọn yêu thương trong lòng từ mẹ là món quà vô giá cùng bé trưởng thành mỗi ngày. Không chỉ có vậy mà hành động ôm con còn có nhiều lợi ích tích cực tuyệt vời khác cho chính cả bản thân mẹ đấy!

Mẹ bất ngờ không nào? Cùng Huggies điểm danh 10 lợi ích vô giá dưới đây nhé!

1. Đánh dấu sự ghi nhận yêu thương từ bé

Nuôi con không phải chỉ toàn nỗi niềm vất vả trăm bề mà cũng có vô số niềm vui khi nhìn con khôn lớn từng ngày. Cái ôm từ con cho mẹ cảm nhận như thay lời sẻ chia đền đáp xứng đáng, khiến bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến hết.

2. Dấu hiệu bé nhận ra mẹ rồi nhé!

Trẻ con vốn nhạy cảm, cái ôm như một thông điệp mách bảo rằng bé nhận ra mẹ là cả thế giới yên bình, đem tới cho bé cảm giác an toàn và ấm áp trong vòng tay yêu thương của mẹ.

3. Cảm nhận những cái ôm “nhễu nhão” của bé

Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều giản đơn bất ngờ. Chỉ người làm bố mẹ mới hiểu cảm giác thích thú với cái ôm đầy nước miếng nước mũi và dãi trên vai.

4. Tốt cho tim mạch của cả mẹ và bé

Không tốn bất kỳ chi phí nào, nhưng qua mỗi cái ôm sẽ giúp cơ thể tiết ra nhiều “hoóc-môn tình yêu” oxytocin có lợi vô cùng cải thiện sức mạnh của bộ não và tim mạch.

5. Niềm vui bất ngờ từ những cái ôm bất chợt của bé

Bất ngờ, không thể đoán trước, nhưng ngập tràn niềm vui khó tả! Đột nhiên nhận được cái ôm bất chợt từ con, cũng có thể làm mẹ “tủm tỉm” vui vẻ suốt cả ngày luôn đó.

6. Làm bền chặt tình mẫu tử thiêng liêng

Việc mẹ và bé trao nhau cái ôm minh chứng cho sự quan tâm lẫn nhau mỗi ngày. Ôm ấp là sợi dây liên kết giúp Mẹ và bé thêm gần gũi và gắn kết hơn.

7. Thay lời yêu thương “Con yêu mẹ nhiều lắm!”

Cái ôm mang đến sự khích lệ tinh thần và cảm xúc hạnh phúc. Khi bé còn chưa biết nói, cái ôm như thay lời muốn nói “con yêu mẹ” tuyệt vời nhất kết nối yêu thương giữa mẹ và bé.

8. Làm vơi bớt căng thẳng, gia tăng niềm vui

Cái ôm có tác dụng làm giảm lượng hormone căng thẳng cortisol, tăng cường serotonin và Endophirn – loại chất giúp mẹ điều chỉnh tâm trạng và gia tăng niềm vui để tận hưởng những phút giây thư giãn dù trải qua một ngày với lo toan bộn bề.

9. Đem tới cả bầu trời sức sống, giúp mẹ nạp lại năng lượng

Khi mẹ và bé trao nhau cái ôm sẽ tác dụng một lực lên xương ức “ấn nút” cho cơ thể sản xuất bạch cầu, tăng cường hệ miễn dịch giúp mẹ như được truyền thêm sức mạnh, thêm kiên cường đối diện với những áp lực cuộc sống.

Nguồn: sưu tầm.

You May Also Like

About the Author: heaven

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *