Bún ‘vịt chạy đồng’ chợ Nguyễn Tri Phương gần 40 năm mê hoặc người Sài Gòn

[a*_1]

Người Saigon thích món bún và có thể ăn sáng, trưa và tối. Tuy không nổi tiếng như phở hay hủ tiếu nhưng bún vịt, cháo vịt lại là những món ăn bình dân dễ ăn, đặc biệt là đối với những chị em thích những món tương đối tiết kiệm và nhẹ nhàng. Bún vịt cô Hà đối diện chợ Phụ nữ Nguyễn Tri Phương trên đường Bà Hạt, Q.10. Các bà đi chợ tấp nập trên con phố này và chỉ bán từ sáng đến trưa.

Hủ tiếu vịt Cô Hà khác với các loại hủ tiếu, bún, cháo vịt khác bởi nước dùng không ngọt và vịt ở đây lấy mối “vịt chạy” ở Đồng Tháp, làm sạch, bỏ thùng đá vận chuyển. Đến ngay Sài Gòn.

Bà Hà cho biết mẹ bà mở cửa hàng tại khu vực chợ Nguyễn Tri Phương này vào năm 1983 và tiếp quản từ năm 1997 cho đến ngày nay. Nhiều năm nay chị chỉ bán một loại vịt có lớp da mỏng ngọt chứ không có lớp mỡ dày dính trên da như nhiều hàng vịt khác. Đây chính là bí quyết giữ chân thực khách, bên cạnh đó là gia vị nêm nếm vừa vặn, ngọt tự nhiên từ xương và thịt vịt. Nồi nước dùng trong và không nhiều mỡ, nhưng nếu có nước thì hớt váng.

Tô bún vịt 40.000đ

Vịt chắc, ngọt và rất ít mỡ.

Nước dùng không ngọt do chị Hà quê Quảng Nam nên không thích vị ngọt. Do bán lâu nên vị mặn theo phần đông thực khách là mặn vừa phải, không quá đậm như ở miền trung.

Chị Minh Châu (ngụ quận 10) là khách hàng đặc biệt của quán bún vịt Cô Hà vì mỗi tháng chị chỉ được nghỉ 2 ngày để đi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Những buổi sáng còn lại cô phải ăn vào mỗi buổi sáng trong năm nay đều đặn như vậy.

Quán có rất đông thực khách nên chị Hà luôn nhớ khách đang ăn gì khi ngồi xuống. Một số người chuyên về đùi, một số khác chỉ ăn bún đậu phụ, không có bún hoặc mì trong giỏ, những người khác ăn mì với mì gói. Tất nhiên, phổ biến nhất là mì vịt, mì cô dùng khá khô nếu ăn không bị nát.

Chủ quán luôn ghi nhớ thói quen của khách hàng

Bún măng vịt 40.000đ

Điều tôi khâm phục nhất là cô ấy luôn nhớ đến danh sách dài dằng dặc “không ăn thì thôi” của tôi, dù lần nào cũng ghé thăm: không da, không tiêu, không hành hoa, không mắm, không hành… Và theo quan sát. mọi người Khách sẽ “không ăn, ăn” theo nhiều cách khác nhau, và trí nhớ của họ đã ghi lại tất cả những thói quen này. Chị Hà cho biết, chỉ cần khách không thay đổi thói quen thì chị sẽ không bao giờ quên được.

Ngoài thịt vịt chất lượng cao thì nước chấm vịt ở đây cũng tuyệt vời, mặn ngọt vừa đủ nếu chấm thịt vịt thì ngon vô cùng. Rau sống các loại. Đặc biệt, chanh phải mọng nước, tươi ngon và được chọn lọc kỹ càng, không giống như nhiều cửa hàng chỉ bán một vài loại chanh héo, còi cọc. Ở đây còn có một hũ mắm tôm cho những ai muốn ăn hột vịt lộn.

Giá một tô hủ tiếu măng vịt, hủ tiếu vịt thông thường là 40.000 đồng, riêng dĩa gỏi 50.000 đồng, 110.000 đồng (dành cho vịt tứ phương). Quán mở cửa khoảng 7 giờ sáng và đóng cửa đến trưa. Giá cả cũng không hề rẻ, với những quán mì vịt tiềm khác chỉ bán 25.000 đồng nhưng chất lượng lại vô cùng đồng đều.

Ở Sài Gòn, các loại bún, phở vịt thường được bán vào buổi sáng, còn cháo vịt, gỏi vịt thì bán vào buổi chiều. Nổi tiếng nhất từ ​​xưa đến nay là cháo vịt Thanh Đa, nay đã phổ biến khắp Sài Gòn. Tùy theo khẩu vị mà mỗi con vịt có những đối tượng khách hàng riêng.

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ internet, monngon.tv

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *