Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc)

Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc)

[a*_1]

Tôi nhớ khi còn học phổ thông, tôi đã rất ấn tượng với bài hát “Nghệ thuật chặt gà” của Ngô Tất Tố. Trong đó có đoạn: “Một tay cầm xiên thịt gà, một tay cầm đồ làm mềm, anh băm nhỏ như không để ý… Mười nhát như một, có khi chỉ cách thớt chừng một gang tay. …như miếng này, nát từ xương đến da, không còn dính vào nhau nữa. Vậy làm thế nào để bạn cắt thịt gà sống và làm thế nào để bạn cắt thịt gà chín ngon?

Những miếng thịt gà của anh ấy sắp ra khỏi góc mâm mới đẹp làm sao! Không gãy, không gãy, không bong, giống như đang luyện cánh bướm vậy. Thổi trước môi có thể bay xa cả chục mét…” Thế mới biết chặt gà ngon đâu phải dễ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chặt gà sống và gà chín ngon, không nát thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

cách chặt gà 1

cách chặt gà 1

Lưu ý trước khi chặt gà

Chuẩn bị máy xay thịt gà

Khi chặt thịt gà nói chung, dù sống hay chín, dụng cụ cắt đều đặc biệt quan trọng. Đây cũng là lý do tại sao trước đó bố tôi thường lấy dao cắt ra “soi” vài lần cho bén. Bạn cần chuẩn bị một chiếc thớt to, phẳng, không có vết lồi lõm hay vết hằn sâu trên bề mặt cùng với một con dao to và sắc. Nhớ chặt đều tay khi chặt, gà sẽ gọn hơn mà không bị nát.

Khi cắt miếng thịt gà, hãy nhớ cắt chúng thật chắc. Nhớ lót một tờ báo dưới thớt để thịt không rơi ra ngoài.

Dứt khoát với mỗi cú vung

Điều thứ hai cần nhớ là cắt dứt khoát với mọi di chuyển. Nếu bạn phải cắt nhỏ cho đến lần đánh thứ hai, việc nhắm mục tiêu có thể khó khăn như lần đầu tiên, khiến thịt bị vụn, vỡ và xấu xí. Đảm bảo mỗi cú đấm đều mạnh mẽ và dứt khoát.

Chặt gà đúng cách đôi khi còn khó hơn cả khâu nấu nướng. Vì vậy, hãy đặt túi của bạn thẳng vào ren bên dưới.

cách chặt gà 2

cách chặt gà 2

>> Xem thêm: Cách buộc gà cánh tiên, gà cúng, gà bay, gà quỳ cúng đẹp

Cách chặt gà sống

Việc chặt thịt gà sống có thể gây khó khăn cho nhiều bà nội trợ. Bạn đang muốn học cách chặt gà sống thành miếng không bị gãy thịt hay gãy xương với những bước cơ bản sau đây!

Bước 1: Gà rửa sạch, bỏ hết lòng, nội tạng. Sau đó, đầu tiên cắt bỏ phần trên cùng của cổ. Cũng lưu ý rằng khi bạn cắt thịt gà, bạn đang cắt sụn nối các khớp chứ không phải xương. Vì firmware mềm dễ cắt hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chặt bỏ đùi gà trước. Bạn lật bụng gà lên và dùng dao xẻ phần thịt ngay sát đùi gà. Dùng tay lật ngược đùi gà lại. Lúc này, xương đùi lộ ra. Dùng dao thái thịt xung quanh xương là xong. Làm tương tự với đùi còn lại.

Cách chặt gà 3

Cách chặt gà 3 Cách chặt gà 4Cách chặt gà 4

Bước 3: Chặt cánh gà. Dùng dao cắt phần bên phải của gà dọc theo mép thân. Sau đó cắt cánh thành 3 đoạn ngay tại các khớp.

Cách chặt gà 5

Cách chặt gà 5

Bước 4: Dùng kéo cắt phần thịt lườn dọc đến cổ để riêng. Lam tương tự cho phia bên kia. Sau đó cắt bỏ ức và lưng gà.

Cách chặt gà 6

Cách chặt gà 6

Bước 5: Bạn lộn ngược chiếc rương lại và dùng dao ấn mạnh vào chính giữa rương. Sau đó lộn ngược bầu vú, dùng dao rạch 1 đường dọc xuống giữa bầu vú để tách 2 bầu vú.

Bước 6: Cuối cùng, chặt gà thành từng miếng vừa ăn là xong.

Cách chặt gà 7

Cách chặt gà 7

Sau khi tìm hiểu cách xé thịt gà sống chi tiết như trên, nhiều bạn đã nhận ra rằng trước đây để thái thịt không ngon là do bạn đã mắc sai lầm. Chỉ một vài mẹo nhỏ thôi nhưng tiết kiệm thời gian và thành phẩm hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách chặt gà nấu chín

Có ai đang loay hoay không biết cách chặt gà chín kỹ và đẹp mắt không? Có chàng rể tương lai nào đến nhà bố vợ chơi mà “toát mồ hôi hột” không biết chặt gà chưa? Đừng lo với những bước cơ bản sau đây!

Thời điểm chặt gà luộc ngon nhất

Bạn không nên mổ gà ngay sau khi nấu vì lúc này thịt gà vẫn còn mềm, thịt chưa bị mốc và còn nhiều nước. Khi cắt thịt dễ gãy hơn, không đẹp mắt mà cũng không ngon. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên là chặt gà đã nấu chín khi nguội và ráo nước hoàn toàn.

Các bước chặt gà luộc

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc cắt cổ gà ra khỏi thân, sau đó chặt cổ gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó chia đôi phần này và xếp thành 2 đĩa làm nền cho đĩa đầy đặn, đẹp mắt hơn.

+ Bước 2: Từ lưng gà, luồn dao vào giữa, bắt đầu với tư thế câu cá và xẻ đôi lưng gà. Nhớ dùng lực mạnh cắt bỏ cả bụng gà để lấy 2 phần bằng nhau. Hãy cố gắng cắt đứt cú đấm đầu tiên.

Cách chặt gà 8

Cách chặt gà 8

+ Bước 3: Nhấc cánh gà ra, dùng dao cắt lấy phần thịt bên dưới cánh gà. Sau đó quyết định cắt bỏ xương, khớp để cánh gà thoát ra ngoài cơ thể. Cắt cánh gà từ khớp thành 3 miếng và xếp vào đĩa.

Cách chặt gà 9

Cách chặt gà 9

+ Bước 4: Chân gà dùng dao rạch sâu 2 đường từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên. Chọn phần gà nướng sao cho phần đùi tách rời. Giữ sang một bên.

+ Bước 5: Cắt đôi theo chiều dài bằng ½ thân gà. Sau đó lần lượt cắt từng miếng thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo xếp ra đĩa để giữ nguyên hình dạng miếng gà.

Cách chặt gà 10

Cách chặt gà 10

+ Bước 6: Bạn cắt đùi gà theo đường cong và xếp sao cho giữ nguyên hình dạng rồi bày ra đĩa sau cùng.

Cách chặt gà 11

Cách chặt gà 11 Cách chặt gà 12Cách chặt gà 12

phần kết

Vậy là cả nhà đã học được 2 cách chặt gà cho cả gà sống và gà chín. Nếu bạn chịu khó học hỏi một chút thì không gì là không thể. Họ áp dụng ngay cách làm gà cúng hay gà đãi để mâm cơm thêm tươm tất, hấp dẫn. (Nguồn: ngoaz.com)

[a*_2]