Cách làm bánh macaron bất bại và gợi ý các vị nhân phong cách Hàn Quốc

[a*_1]

Trong cộng đồng làm bánh, món bánh macaron khó chinh phục bởi không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mà còn phụ thuộc vào thời tiết. Thời tiết ở Việt Nam không được đánh giá cao để chinh phục món bánh macaron chói lóa này. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng hiện nay nắng nóng cực độ mà độ ẩm lại tương đối thấp, rất thích hợp để thử. cách làm bánh macaron bất bại giống nhau 3moidu.com –Xin vui lòng!

cach-lam-ball-macaron

cach-lam-ball-macaron

Bánh macaron xuất hiện lần đầu tiên tại Ý vào cuối thế kỷ 18 và lan sang nước Pháp xinh đẹp. Chính vì vậy mà ngày nay khi học cách làm bánh macaron sẽ có hai cách làm kiểu Ý và kiểu Pháp. Bánh hạnh nhân là loại bánh phổ biến trong các bữa tiệc trà của giới quý tộc. Ngay cả bây giờ, bánh macaron vẫn đắt so với các loại bánh khác.

Để có một công thức bất bại, 3moidu.com – Chúng tôi đã thử nhiều công thức và nhận ra những lưu ý nhỏ sau đây. Đây là cách làm bánh macaron kiểu Ý bất bại, tốn nhiều thời gian hơn và cũng ngọt ngào hơn. Nếu bạn đã quen với việc nướng bánh, đặc biệt là thao tác gấp, bạn có thể thử món này cách làm bánh macaron Phong cách Pháp!

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh macaron ngon bất bại

Nguyên liệu cách làm bánh macaron kiểu Ý:

Cách làm bánh macaron kiểu Ý:

Cách làm bánh macaron Kiểu Ý có một điểm khác biệt là bạn sẽ phải nấu siro, nghĩa là hỗn hợp nước đường, bạn không thể mua ngoài hàng mà phải tự nấu trong quá trình làm. Do đó, bạn nên có một Nhiệt kế kẹo để đảm bảo độ chính xác!

 • Trước hết, bạn dùng rây bột mì và bột hạnh nhân vào một cái âu lớn. Với tất cả cách làm bánh macaron, bắt buộc phải dùng đường trắng và đường bột. Đường bột cho vào âu trộn với bột hạnh nhân để ở bước fold hỗn hợp sẽ nhanh đều hơn. Và vạch trắng giúp đánh meringue ổn định nhất, ít bị rơi rớt trong các thao tác khác.

cach-lam-ball-macaron

 • Vẫn trong bát với đường bột và bột hạnh nhân, trộn 30g lòng trắng trứng với màu thực phẩm dạng gel mong muốn của bạn cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
 • Tiếp theo cách làm bánh macaron, bạn bắc lên bếp đun sôi 70g đường với 18g nước ở nhiệt độ vừa, tuyệt đối không khuấy hay khuấy đều hỗn hợp. Khi nước bắt đầu sôi, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông với 30g lòng trắng trứng và 5g đường.

cach-lam-ball-macaron

 • Khi bạn dùng nhiệt kế kẹo để đo hỗn hợp siro đạt 118 độ C thì bạn đổ từ từ vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông. Đánh ở tốc độ cao trong 1 phút rồi giảm từ từ cho đến khi được hỗn hợp meringue ở nhiệt độ 40 độ C, bóng đẹp và ở trạng thái kéo lên bằng đầu nhọn, đầu hơi cong nhưng không hoàn toàn xuống dưới. .

cach-lam-ball-macaron

 • Trộn một nửa meringue vào hỗn hợp bột hạnh nhân, sử dụng thao tác: fold-in để xúc và khuấy từ dưới lên, để giảm thiểu sự vỡ bong bóng. Sau khi trộn đều cách làm bánh macaronTiếp tục trộn phần meringue còn lại và gấp lại cho đến khi bạn nhấc thìa lên bột để bột thành dải và ít bị vỡ.
 • Cho hỗn hợp vào túi đã đánh bông, cắt bỏ đầu và bơm bánh vào khay có lót giấy da. Cách làm bánh macaron Kích thước khoảng 3,5cm. Bột đạt khi bạn bơm bánh ra khay sẽ có chóp và chóp dưới mất khoảng 10-12 giây. Nếu không đúng lúc, bột của bạn có thể bị trộn quá lâu hoặc quá nhanh. Đập nhẹ khay cách làm bánh macaron để không có bột khí lớn trên bánh.
 • Để bánh macaron thêm màu sắc, bạn có thể thêm màu thực phẩm.

cach-lam-ball-macaron

 • Để bánh khô cho đến khi bề mặt bánh hơi cứng lại, dùng tay sờ không thấy dính. Thời gian để bánh khô phụ thuộc nhiều vào thời tiết và nhiệt độ không gian. Bánh đã khô thì bạn đem nướng ở nhiệt độ 138 độ C trong 13 phút. Bạn nên bật trước lò nướng và có nhiệt kế lò nướng để đảm bảo độ chính xác với cách làm bánh macaron Xin vui lòng!
 • Vỏ bánh đạt đến độ chín đều, cấu trúc bánh bên trong đủ xốp nhưng bên ngoài đủ cứng cáp để không dễ bị vỡ. Phần vỏ bánh đã hoàn thành rồi, chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm nhân bánh macaron kiểu Hàn Quốc nhé!

cach-lam-ball-macaron

Cách làm bánh macaron kiểu Hàn Quốc

cach-lam-ball-macaron

 • Nhân bánh macaron Hàn Quốc thường lấy nền kem bơ và thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những hương vị khác nhau.
 • Ví dụ như vị Banana Milk, bạn sẽ lấy 100g kem bơ và 20ml sữa chuối Hàn Quốc rồi đánh bông lên. Hay Cream Bluree sẽ là một lớp kem bơ, ở giữa là một lớp sốt caramen. Tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn và sự kết hợp hương vị hài hòa của bạn với những cách làm bánh macaron có một hương vị tuyệt vời!

cach-lam-ball-macaron

Hi vọng với những chia sẻ của 3moidu.com – đã giúp thúc đẩy bạn chinh phục cách làm bánh macaron Khó tính này. Chúc bạn thành công!

Để mua đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh, đừng quên ghé 3moidu.com -nhé. 3moidu.com -đang có nhiều chương trình khuyến mãi cực lớn, bạn đừng bỏ lỡ nhé.

>>> Xem thêm tất cả các nguyên liệu làm bánh ĐÂY

>> Tham khảo:

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ beemart.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *