Cách làm bánh mì đặc ruột Việt Nam tại nhà cực đơn giản

[a*_1]

Bánh mì baguette đặc biệt của Việt Nam là món ăn quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Bánh mì này có thể ăn với pate ăn sáng, làm món ăn cho những chuyến picnic mùa hè … 3moidu.com – sẽ hướng dẫn bạn cách làm loại bánh mì này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì đặc ruột

Banh mi-vang-ruot-Viet-Nam

 • 110 – 120 gr nước – nên sử dụng nước tinh khiết đóng chai
 • 200 gr bột bánh mì – bạn có thể chọn loại bột Baker Choice số 13
 • 7 gr giấm (5% axit)
 • 2 gr muối tinh
 • 5gr đàn ông tức thì
 • 8 gr đường

Một số lưu ý khi làm bánh mì đặc sản Việt Nam

 • Bột bánh mì nên chuyên dùng để làm bánh mì với hàm lượng protein trong khoảng 11,5 – 12,5%. Bột có hàm lượng protein thấp hơn sẽ làm cho hạt khó nhai. Ngược lại, bột nhào sẽ cần nhiều nước hơn và hạt có thể thô và cứng hơn.
 • Chỉ dùng tối đa 7g giấm (5% axit) lên bánh (vì bánh sẽ bị chua nếu cho nhiều hơn). Thay đổi lượng giấm cho phù hợp nếu độ chua của giấm cao hơn hoặc thấp hơn.
 • Dùng công thức có giấm, bột sẽ ướt hơn, nên cho lượng nước vừa phải để nhồi tay đỡ khó hơn.
 • Đàn ông tức thì là đàn ông mà không cần kích hoạt. Có thể thay mem tươi hoặc men khô (cần kích hoạt). Nên nhớ: men bánh mì khác với các loại men làm bột nở, muối nở, men rượu… nên không thể thay thế được.

Banh mi-vang-ruot-Viet-Nam

 • Lượng nước ảnh hưởng rất nhiều đến độ xốp, nở của khối bột, nhào bột dễ hay khó? Tùy từng loại bột, bạn nên cho khoảng 60 gam đến 70 gam nước với 100 gam bột (12% đạm).
 • Các loại gia vị như muối, đường, dầu ăn ảnh hưởng đến độ dai của bánh, độ xốp của bánh mì Việt Nam. Nếu bạn thích ăn bánh mì nướng ngon nhất thì có thể bạn không sử dụng những nguyên liệu này. Nếu bạn muốn bánh có hương vị, bạn có thể thêm một chút muối và đường vào công thức làm bánh của mình.

Hướng dẫn cách làm bánh dày Việt Nam

Thời gian thực hiện khoảng: 1 giờ 30 phút – 2 giờ

Bước 1:

Chọn 1 chiếc bát, trộn đều bột mì và men làm một. Hòa tan đường, muối, nước, dùng thìa hoặc máy trộn ở tốc độ thấp nhất, trộn cho đến khi tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau và không thấy bột khô. Để bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút. Có thể dùng 1 miếng ni lông, vải che miệng bát để bột không bị khô, nứt khi thời tiết hanh khô.

Sau đó, vo bột cho đến khi bột mịn và có độ đàn hồi tốt hơn. Nếu nhồi bằng tay sẽ mất khoảng 10-15 phút. Sử dụng máy nhồi và trộn Unold nhồi mất khoảng 5-7 phút với tốc độ 2-3 / 5 (5 là cao nhất). Tiếp tục nghỉ khoảng 5 – 10 phút.

Banh mi-vang-ruot-Viet-Nam

Cách làm bánh mì đặc sản Việt Nam

Sau khi phần bột thứ 2 nghỉ, bạn tiếp tục nhồi khoảng 5 – 10 phút. Bước này bạn nên nhồi đều tay cho đến khi bột có độ đàn hồi tốt và mịn. Lý tưởng nhất là bột nhào có thể được kéo thành một màng mỏng.

Bước 2:

Bạn chia bột để tạo hình. Bạn vo viên tròn lại rồi nghỉ thêm 10 phút. Sau đó, bạn cán bột thành hình bầu dục, dùng tay nặn bột thật chặt, không để hở khí. Dùng 2 tay lăn bột trên mặt bàn. Lưu ý rằng lực ở cạnh ngoài của lòng bàn tay mạnh hơn một chút. Chúng ta sẽ có được một khối bột hình thuôn dài với 2 đầu nhọn.

Ủ bánh đã tạo hình từ 1 giờ đến 2 giờ cho bột nở. Lưu ý, quá trình ủ phải kín gió, duy trì độ ẩm trên bề mặt bánh. Có thể dùng khăn ẩm để đậy lại.

Banh mi-vang-ruot-Viet-Nam

Cách làm bánh mì đặc sản Việt Nam

Bước 3:

Sau lần ủ thứ 2, rạch theo chiều dài bánh, dùng vòi xịt nước xịt vào bánh cho đều. Đặc biệt, xịt nhiều ở vết mổ. Sau đó cho vào máy nướng bánh mì.

Banh mi-vang-ruot-Viet-Nam

Công thức làm bánh mì dày Việt Nam

Khi máy nướng bánh mì đã báo hiệu xong, bạn cho bánh ra khay, tắt lò. Chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh đẹp mê hồn với vỏ bánh giòn rụm, đặc ruột là chuẩn nha.

Bánh mì làm xong có thể làm thành bánh cuốn, dưa chuột để ăn kèm. Đơn giản thôi, ăn với bơ, pate hoặc chấm sữa cũng rất ngon! Hi vọng với công thức cách làm bánh mì đặc sản Việt Nam trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công!

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ beemart.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *