Cách làm bánh mỳ nướng vỏ giòn đặc ruột thơm bơ dễ làm tại nhà

[a*_1]

Đúng như tên gọi, bên trong vỏ bánh, vỏ bánh vàng thơm là phần ruột đặc, dày hơn một chút và thơm. Loại bánh này được bán phổ biến là loại bánh có vỏ giòn, xốp trong những năm gần đây. Bạn có thể tham khảo công thức cách làm bánh mì nướng Lớp vỏ bánh giòn thơm mùi bơ dễ làm tại nhà mà 3moidu.com -chia sẻ dưới đây.

cách-làm-bóng-để-uống

Với cách làm bánh mì nướng Vỏ bánh giòn thơm mùi bơ, thích hợp dùng với các món mứt, món ngon như phô mai, giăm bông, súp và các món hầm như bò sốt vang.

Nguyên liệu:

A. Phần bọt biển:

B. Phần bột:

C. Gia vị:

Cách làm bánh mì nướng bơ giòn:

  • Cách làm bánh mì nướng Trước hết, cho tất cả các nguyên liệu ở Phần A vào một tô trộn. Chúng tôi có một hỗn hợp tương đối lỏng. Trộn đều bột mì và men nở ở phần B. Rắc hoặc rây bột mì lên trên hỗn hợp vừa trộn ở trên. Phủ nylon hoặc khăn lên mặt bát. Để hỗn hợp nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 1-1,5 giờ rồi sử dụng. Nếu sau 1 giờ mà không thể tiếp tục làm ngay, bạn có thể bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 20 giờ.
  • Sau khi hỗn hợp đã nghỉ, dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện lại thành một thì dừng lại. Đậy kín. Để bột nghỉ thêm 20 phút.
  • Rắc đều muối và đường ở phần C lên bột. Nhồi đến khi bột tương đối mịn thì dừng. Đậy bột lại, để bột nghỉ khoảng 5 phút. Thêm bơ vào bột. Tiếp tục nhồi cho đến khi bột chuyển thành một cục mịn. trắng, dẻo và đàn hồi. Bột đạt sẽ mịn và có độ đàn hồi tốt. Khi dùng tay ấn thử vào khối bột, khối bột có cảm giác hơi dính nhưng khi nhấc ngón tay ra bộ không dính tay.

cách-làm-bóng-để-uống

  • Cách làm bánh mì nướng sẽ ủ bột lại ở nhiệt độ mát cho đến khi bột nở gấp đôi. Dùng mu bàn tay để đấm bột. Nhẹ nhàng nhào bột. Cân bột và chia thành các phần bằng nhau. Chúng tôi chia thành 80g để tạo hình Baguette. Vo tròn viên bột và đậy nắp lại, để bột nghỉ 5 phút.

cách-làm-bóng-để-uống

  • Cán bột thành hình chữ nhật dài 15cm. Cán bột theo chiều ngang, cuộn chặt tay và dính mép bột. Từng người một, quay trở lại phần bột đầu tiên. Dùng lòng bàn tay để chà cho từng cuộn bột dài và thon hơn. Bột sẽ phồng lên khoảng 3 lần khi nướng cách làm bánh mì nướng Cán bột có hình thuôn dài, sẽ cho ra một kiểu Baguette đẹp mắt và đúng điệu.

cách-làm-bóng-để-uống

  • Ủ bột ở nơi có nhiệt độ ấm và độ ẩm cao, khi bánh nở 70% thì làm nóng lò 250 độ C. Thời gian làm nóng lò với cách làm bánh mì nướng Đây là khoảng 30 phút. Vì vậy, cần canh chừng để khi lò đủ nóng, bánh nở gần gấp đôi. Tránh nở quá, khi rạch bánh dễ bị xẹp.
  • Khi lò nóng và bánh đạt thì rạch bánh để nướng. Dùng dao sắc rạch các đường song song với nhau và hơi chéo như hàng bánh bên ngoài. Cách làm bánh mì nướng Khi rạch, lưu ý không ấn xuống mà thực hiện động tác như trượt dao lên bề mặt bánh mì, để lưỡi dao tự cắt. Nhấn vào dao sẽ dễ dàng bị xì hơi.

cách-làm-bóng-để-uống

  • Ngay sau khi rạch xong cần xịt nước lên bề mặt, đặc biệt là các vết rạch. Khi xịt nên để bình xịt cách bề mặt bánh một chút, tránh hơi nước xịt mạnh cũng làm xẹp bánh.
  • Chuẩn bị 2 khay, một khay nướng, một khay nước để tạo độ ẩm trong lò, đây là cách làm bánh mì nướng đảm bảo đặc ruột. Nướng bánh ở 230 độ C đến khi mặt bánh hơi vàng thì nhanh chóng mở lò, cho khay nướng ra ngoài. Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 ° C cho đến khi vỏ bánh chín vàng.
  • Sau khi bánh ra lò, để bánh nguội 15 phút rồi mới dùng. Nếu cắt bánh sớm, hơi nước thoát ra không kịp sẽ làm vụn bánh bị dính và dính vào nhau.

cách-làm-bóng-để-uống

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh mì nướng Vỏ bánh giòn với lớp bơ dày thơm thơm rất dễ làm tại nhà. Chúc các bạn thành công với món bánh gối để có thể chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần nhé!

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ beemart