Cách làm con thú bằng hoa quả cực đẹp lại siêu dễ

[a*_1]

Vào những dịp sinh nhật hay lễ hội thì trái cây là thứ không thể thiếu, tuy nhiên nếu bạn không muốn bày những đĩa hoa quả nhàm chán và muốn mâm cỗ của mình thêm bắt mắt thì hãy trổ tài khéo léo tạo những con vật đáng yêu bằng hoa quả nhé. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách làm con vật bằng trái cây đơn giản và đẹp mắt nhất.

1. Cách làm con nhím bằng lê và nho

Nho và lê là loại quả được nhiều người yêu thích và được sử dụng rất phổ biến trong các bữa tiệc, nếu bày lên mâm ngũ quả thì quá đơn giản, không có điểm nhấn thì ai cũng biết. Nhưng với lê và nho cũng vậy, bạn chỉ cần khéo léo một chút là có thể biến mâm ngũ quả của mình trở nên độc đáo, đẹp mắt và thu hút sự chú ý hơn. Vậy trang trí bàn tiệc hay mâm ngũ quả độc đáo từ nho và lê như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu cách sắp xếp sau đây nhé!

a. Tài nguyên

Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 1 quả lê xanh.
 • 1 quả nho đen
 • 1 chùm nho xanh
 • Nhiều tăm nhọn.

b. Đang làm

Bước 1: Chia quả lê thành 2 phần bằng cách gọt vỏ (phần bầu tròn và phần đầu nhọn), bạn dùng dao tỉa nhẹ phần vỏ phần đầu nhọn của quả lê để làm đầu nhím.

Cắt vỏ chia trái cây thành 2 phần

Bước 2: Lấy tăm nhọn đâm xuyên qua quả nho xanh.

Dùng tăm nhọn chọc vào quả nho để tạo hình chú nhím

Bước 3: Lấy cặp tăm đã xuyên qua quả nho xanh rồi ghim phần tròn của quả lê thành một lớp lông nhím. Cuối cùng, bạn chỉ cần gắn mũi và ghim thêm mắt (có thể dùng hạt đậu đen làm mắt hoặc 2 nửa quả nho đen làm mặt).

Kết quả là chúng tôi rất bắt mắt bởi con nhím

Chỉ với những bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một chú nhím bằng trái cây cực xinh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vì được làm bằng trái cây và gọt vỏ nên hạn sử dụng của loại trái cây này sẽ không được lâu và dễ bị hỏng sau một ngày, vì vậy bạn chỉ nên làm trước bữa tiệc khoảng nửa ngày.

2. Cách làm con công bằng quả bí xanh

Một chú công xinh đẹp sẽ là điểm nhấn cho bàn tiệc trái cây của bạn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nếu chịu khó cắt tỉa một chút, bạn có thể tạo ra một tác phẩm bí xanh vô cùng đơn giản như sau:

a. Tài nguyên Trở thành một con công từ một quả bí xanh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết dưới đây:

 • 1 quả dứa và nhớ là dứa chưa được gọt vỏ.
 • 1 quả bí xanh, 8 quả ớt Đà Lạt dài
 • 10 quả ớt chín nhỏ
 • Cây xốp trắng thường dùng để cắm hoa, 2 hạt nhãn (nếu không có hạt nhãn thì dùng hạt đậu đen) và 1 miếng cà rốt.

b. Chế tạo con công từ bí xanh

Bước 1: Bí ngòi cắt khoanh chọn phần ngọn, phần thân thon dài nhất rồi khứa vào đáy quả dứa, chưa gọt vỏ. Có thể dùng tăm nhọn hai đầu ghim để cố định.

Bước 2: Tiếp tục dùng tăm nhọn đính những quả ớt đỏ to vào hai bên thân chim công, đối với những quả ớt nhỏ thì gắn phần dưới cổ chim công để tạo cảm giác chắc và đầy đặn. công cộng.

Con công từ quả bí xanh

Bước 3: Bạn gọt một củ cà rốt nhọn để gắn vào miệng con công và hai hạt nhãn đen để làm mắt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn uốn cây xốp thành các nhánh nhỏ và dán hình con công là hoàn thành.

3. Tạo hình chú rùa đáng yêu từ quả dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây rất ngon và có mặt ở hầu hết các lễ hội, hay trên bàn mâm ngũ quả trong ngày tết trung thu. Hãy thể hiện sự khéo léo của bạn bằng cách tạo hình chú rùa từ quả dưa hấu qua các bước đơn giản sau đây.

a. Tài nguyên tạo ra một chú rùa đáng yêu từ quả dưa hấu

Để tạo ra chú rùa xinh xắn từ quả dưa hấu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

 • 1 quả dưa hấu
 • Dao
 • Một muỗng nạo dưa có đầu tròn (hoặc muỗng), dao cắt chỉ, bút dạ, một chút hạt tiêu (hoặc đậu đen), bút dạ và tăm hoặc xiên.

b. Cách tạo chú rùa đáng yêu từ quả dưa hấu

Bước 1: Cắt đôi quả dưa và dùng dụng cụ nạo ruột thành từng viên nhỏ. Cắt bỏ 1/3 vỏ dưa ở phần trên cùng. Chú ý để tạo hình chú rùa đẹp mắt, bạn nên chọn quả dưa hấu có hình thon dài.

Bước 2: Dùng bút vẽ các đường trên mai rùa, sau đó lấy dao khắc thành các rãnh nhỏ theo đường đã vẽ.

Bạn nên tỉa bớt vỏ dưa để làm vỏ.

Bước 3: Tiếp tục tạo hình chân và đầu chú rùa từ vỏ dưa. Sau đó, bạn dùng dao tạo thành một cạnh trái dưa để tạo thành một chú rùa hoàn chỉnh

Bạn sẽ là một con rùa xinh đẹp được làm từ dưa hấu

Bước 4: Đắp hạt tiêu hoặc đậu đen để tạo thành nước rửa mắt. Xếp trái cây và quả dưa hấu cao và tròn vào lòng bạn. Dùng tăm nhọn gắn hai chân và đầu rùa vào bên trong vỏ dưa rồi đặt mai lên trên. Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm thêm một vài chiếc lá để trang trí cho chú rùa của mình thêm bắt mắt.

4. Tạo hình chú thỏ đáng yêu từ quả bưởi

Thỏ ngọc là con vật rất đáng yêu được các bé yêu thích, vì vậy mẹ hãy cắt tỉa những chú thỏ bằng quả bưởi để bữa tiệc sinh nhật hay trung thu của bé thêm tươm tất nhé.

a. Tài nguyên tạo hình chú thỏ đáng yêu từ quả bưởi

Để có thể tạo hình một chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi, trước hết chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 1 quả bưởi
 • Lông nhọn
 • Hạt nhãn
 • Dao sắc chuyên dụng để cắt tỉa và cọ

b. Đường tạo hình chú thỏ đáng yêu từ quả bưởi

Bước 1: Dùng bút lông tạo hình mặt chú thỏ trên vỏ bưởi, sau đó dùng dao sắc tỉa bớt một phần vỏ bưởi để tạo hình mặt chú thỏ. Dùng dao sắc khứa thêm một lớp cùi mỏng và chừa phần giữa để tạo thêm 2 chiếc răng nanh đáng yêu.

Hướng dẫn làm chú thỏ bằng vỏ bưởi xinh xắn

Bước 2: Sau đó, bạn lấy mũi dao nhọn khoét 2 lỗ tròn nhỏ ở vị trí mắt rồi đính 2 hạt nhãn vào 2 lỗ tròn để tạo thành mắt cho chú thỏ. Tiếp tục khoét một lỗ tròn nhỏ và đính hạt nhãn nhỏ hoặc hạt đậu đen để tạo hình chiếc mũi. Dùng 6 chiếc tăm nhọn xiên xung quanh để tạo ra những chiếc ria mép ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bước 3: Tiếp theo, bạn lộn mặt sau của quả bưởi rồi dùng dao nhỏ tách lấy 2 mảnh vỏ bưởi để tạo tai thỏ. Dùng dao tạo 2 khe hẹp nhỏ ở 2 bên trên đầu quả bưởi rồi cuối cùng đặt 2 miếng vỏ bưởi lên trên để tạo tai thỏ. Như vậy là chú thỏ bằng quả bưởi đã hoàn thành.

5. Cách làm cá từ trái thanh long siêu dễ

Chắc hẳn những chú cá vàng bạn đã gặp rất nhiều nhưng một chú cá đỏ có khuôn miệng cười dễ thương được làm từ quả thanh long này chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ và thích thú hơn trong bữa tiệc, đặc biệt là các bé. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay cách làm cá kho tộ từ trái thanh long dễ làm dưới đây.

a. Tài nguyên Làm cá từ thanh long siêu dễ

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm cá kho thanh long
 • 1 quả thanh long (có thể đỏ hoặc trắng tùy sở thích)
 • Vỏ bưởi
 • Hạt nhãn (cũng có thể dùng hạt đậu đen)

b. Đường Làm cá từ thanh long siêu dễ

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt vỏ bưởi thành hình vây cá dọc sống lưng, 2 bên vẩy nhỏ 2 bên. Người thực hiện chú ý cắt để chừa phần vỏ nhét vào quả thanh long và cẩn thận tỉa thành hình răng cưa ở mép vây cá.

Bước 2: Bạn khía dọc thanh long theo đường 1 đầu và 2 đường hai bên của thanh long.

Bạn có thể tỉa các chi tiết từ các loại quả khác để chú cá thêm sinh động

Bước 3: Cuối cùng, bạn ghép vây cá bằng vỏ bưởi vào thân quả thanh long rồi gắn mắt cá bằng hạt nhãn, hạt đậu đen hoặc quả nho đen.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách làm thú bông vừa dễ vừa đẹp mắt. Nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ baconcuu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *