Cách làm hoa từ chai nhựa vừa đơn giản vừa tiết kiệm

[a*_1]

Bạn có muốn trồng cây để trang trí cho ngôi nhà của mình không? Tại sao không tận dụng những chai nhựa có sẵn ở nhà để tạo nên những giỏ hoa xinh xắn? Tin rằng với sự sáng tạo của bạn kết hợp với cách mà chúng tôi trình bày trong bài viết sau đây sẽ mang đến không gian xanh đẹp và độc đáo cho mái ấm gia đình. Cùng khám phá cách làm hoa từ chai nhựa trong bài viết sau đây nhé!

Tầm quan trọng của việc sử dụng chai nhựa để làm hoa

Tái chế chai nhựa
Tái chế chai nhựa

Vỏ chai nhựa có mặt ở hầu hết các hộ gia đình, cũng giống như lon bia, lon nước ngọt, chai nhựa sau khi sử dụng được vứt đi hoặc bán với giá rẻ mạt. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng những chai nhựa này còn có thể được tái sử dụng để làm hộp đựng hoặc làm vật dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn, việc tái sử dụng chai nhựa bằng không rác thải còn giúp giảm thiểu ô nhiễm.

Làm hoa từ chai nhựa là một trong những cách dễ nhất và hợp lý nhất để trang trí nhà của bạn. Không tốn quá nhiều chi phí hay công sức mà vẫn tạo ra được những lẵng hoa xinh xắn. Bạn cũng sẽ tạo ra những bông hoa từ những chai nhựa tưởng chừng như vô dụng, điều này có thể kích thích sự sáng tạo của bạn.

Bạn có biết tái chế chai nhựa thành những vật dụng hữu ích nào không?

Các vật dụng được tái chế từ chai nhựa
Các mặt hàng được tái chế từ chai nhựa

Chai nhựa có thể được tái chế thành nhiều vật dụng hữu ích trong gia đình như: Tái chế chai nhựa thành lọ hoa, làm đồ trang trí nhà cửa, làm bình xịt nước và dụng cụ thủ công, cho chim ăn, gia súc hay tận dụng chai nhựa để trồng rau … và nhiều hơn thế nữa vật dụng hữu ích tùy theo sự sáng tạo của bạn.

Cẩn thận khi tái chế chai nhựa để làm lọ hoa

  Cẩn thận khi tái chế chai nhựa
Cẩn thận khi tái chế chai nhựa

Để đảm bảo bạn có thể tái chế chai nhựa thành chậu hoa đẹp một cách nhanh chóng và hiệu quả, an toàn cho cả bạn và cây trồng của bạn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Loại bỏ cặn bẩn trong chai nhựa đã qua sử dụng: Dù chai đã hết nhưng vẫn còn một ít chất béo hoặc nước ngọt trong đó nên bạn cần rửa sạch rồi lau khô trước khi sử dụng.

Tận dụng tối đa chai nhựa: Để giảm thiểu rác thải nhựa trong môi trường, hãy tận dụng tối đa chai nhựa mà bạn sử dụng. Tốt nhất là không tháo bất kỳ bộ phận nào kể cả nắp chai. Điều này có thể kích thích sự sáng tạo của bạn hơn nữa.

– Không được bảo quản nơi nóng ẩm: Sau khi làm sạch và lau khô, chai nhựa mềm hơn ban đầu. Vì vậy, để quá trình tái chế được diễn ra thuận lợi, bạn không nên bảo quản những chai lọ này trong môi trường nóng ẩm để chúng được bền và tuổi thọ lâu hơn.

Cách làm hoa từ chai nhựa để trang trí đẹp mắt

Cách làm hoa từ chai nhựa

Cách làm hoa từ chai nhựa

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm hoa bằng chai nhựa

– Chai nhựa có đáy hình cánh hoa.

– Kéo sắc, máy cắt giấy.

– kim bấm lỗ.

– Dây nylon hoặc băng thẻ.

– Sơn màu theo ý thích (nếu cần).

Các bước làm hoa bằng chai nhựa trang trí rèm cửa

Bước 1: Dùng kéo cắt giấy cắt góc dưới đáy chai để tạo rèm. Lưu ý: Nên chọn chai nhựa có đáy lồi theo hình 5 cánh hoa.

Bước 2: Thêm màu tùy thích để lọ nổi bật hơn.

Bước 3: Dùng kim bấm lỗ trên cánh hoa nhựa rồi dùng dây chun buộc các bông hoa nhựa lại với nhau theo hình tròn.

Dùng kim bấm lỗ trên lá nhựa và dùng dây kẽm nối các lá nhựa lại với nhau theo hình tròn.

Bước 4: Nối tất cả những bông hoa nhựa đã chuẩn bị sẵn thành một chiếc rèm hoa nhựa dùng để trang trí cửa sổ cho gia đình.

Cách làm bình hoa bằng chai nhựa và vải dệt kim tuyến

Cách làm chậu hoa từ chai nhựa và vải màu
Cách làm chậu hoa từ chai nhựa và vải màu

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm lọ hoa từ chai nhựa

– Một chai nhựa có thể tích từ 1 lít trở lên.

– Vải có nhiều màu sắc (tùy theo sở thích).

– Vải ren, dây vải hoặc len sợi màu.

– Kéo, kim bấm hoặc máy cắt giấy sắc bén.

– Keo thường, chổi quét keo.

– Súng bắn keo.

– kim khâu hoặc bấm lỗ.

Các bước làm bình hoa từ chai nhựa

Bước 1- Dùng dao cắt chai

Bước đầu tiên để tái chế chai nhựa này là bạn dùng dao rạch một đường ngang trên miệng chai nhựa và rạch theo đường vừa cắt để lấy thân chai và làm thân cho lẵng hoa.

Bước 2- Bôi đều keo và quấn vải màu quanh thân chai nhựa vừa cắt

Bạn cần đo kích thước của chai trước để cắt một đoạn vải có diện tích vừa đủ để che thân chai nhựa.

Sau đó dùng cọ chấm và phết một lớp keo sữa mỏng lên bên ngoài chai nhựa rồi dùng tay miết chặt miếng vải màu sao cho dính chặt vào thân chai.

Bước 3 – Quấn vải và dùng băng dính cố định lại

Khi keo đã khô dần, bạn dùng kéo cắt bỏ phần vải thừa trên thân giỏ hoa. Để tăng tính thẩm mỹ cho lẵng hoa, bạn hãy cân nhắc phết thêm một lớp keo mỏng nữa lên phần vải vừa cắt để giữ cho phần vải thừa không bị bung ra.

Với phần vải dưới đáy lọ, bạn hãy cắt tỉa lại cho gọn gàng và đẹp mắt, sau đó tiếp tục dùng keo để gắn, cắt tỉa cho giỏ hoa gọn gàng và đẹp mắt.

Bước 4- Xỏ lỗ cho chậu hoa

Dùng kim khâu nóng hoặc dùng kìm bấm lỗ để tạo thành 2 lỗ nhỏ đối xứng nhau trên thân giỏ hoa vừa tạo. Sau đó dùng sợi hoặc chỉ màu xỏ qua các lỗ nhỏ này để tạo thành dây cho lẵng hoa.

Bước 5- Hoàn thiện giỏ hoa

Bước cuối cùng là chọn ngay những bông hoa đẹp nhất và trồng ngay ngắn. Bạn có thể chọn hoa leo để làm đẹp hơn.

Làm thế nào để làm một giỏ hoa từ chai nhựa và sơn nó bằng nước (hoặc sơn bột).

Cách làm giỏ hoa bằng chai nhựa và sơn nước
Cách làm giỏ hoa bằng chai nhựa và sơn nước

Dụng cụ cần thiết để làm lọ hoa:

– Chai nhựa.

– Màu nước hoặc sơn bột.

– Bàn chải, bàn chải.

– Con dao bén

– Vẽ tranh

Các bước làm giỏ hoa từ chai nhựa:

Bước 1- Tháo nắp chai

Tiến hành tương tự như cách làm lọ hoa từ chai nhựa và vải màu, với cách này bạn cũng cắt bỏ phần cổ chai nhựa và tạo thành giỏ hoa.

Bước 2 – Trang trí tai thú theo ý muốn

Đo các kích thước của thân chai đã chuẩn bị để làm lẵng hoa. Sau đó dùng cọ để vẽ phác thảo các con vật tùy theo sở thích và sự khéo léo của bạn.

Bước 3 – Tạo móc để treo

Tương tự như cách vẽ con vật, bạn tiếp tục dùng cọ vẽ chiếc mắc áo ở phía đối diện của hình. Như thể đồ vật đó sẽ kết hợp với hình vẽ trước mặt nó để tạo thành hình một con vật ngộ nghĩnh khi nó được treo lên.

Bước 4- Dùng kéo cắt bỏ phần nhựa thừa

Để hoàn thành cách làm giỏ hoa từ chai nhựa, bạn dùng kéo hoặc dao sắc cắt bỏ phần nhựa thừa xung quanh các đường đã tạo trước đó.

Bước 5: – Sơn giỏ hoa

Dùng cọ đã chuẩn bị trước đó với son dạng lỏng hoặc màu bột đã pha lên toàn bộ thân lọ. Tốt nhất bạn nên sơn 2-3 lớp để có được lớp sơn đều màu và đều màu.

Bước 6- Dùng sơn vẽ hình con vật lên thân

Bạn có thể trộn và kết hợp màu sắc bạn thích trên các con vật để làm cho chúng trông đẹp nhất. Bạn cũng nên sơn từ 2-3 lớp và dùng màu sáng hơn màu nền để bức vẽ được nổi bật.

Bước 7 – Hoàn thành

Phủ một lớp sơn trong lên bên ngoài để giúp chậu hoa của bạn bền lâu và tươi sáng.

Bước cuối cùng là cắm hoa và trưng bày lẵng hoa của bạn ở một vị trí thuận tiện trong nhà có thể đặt trên giá hoặc treo đều đẹp.

Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa và sợi

Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa và sợi
Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa và sợi

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm lọ hoa

– Chai nhựa.

– Sợi màu: Sợi màu rắn và Sợi xoắn màu (Bạn có thể thay thế sợi này bằng Dây xoắn giấy màu đặc và sợi xoắn hai màu).

Dụng cụ: kéo sắc, súng bắn keo.

Các bước làm lọ hoa bằng chai nhựa

Bước 10 Dùng kéo cắt bỏ phần trên của chai nhựa và tạo hình cho chậu hoa của bạn

Dùng kéo cắt theo đường bạn đã vẽ trên chai bằng cọ. Nhớ cắt cẩn thận vì vỏ chai nhựa khá trơn và lưu ý rằng nhựa có thể dễ làm bạn bị thương sau khi cắt.

Bước 2 – Trang trí chậu hoa

Dùng bút dạ chia phần thân chai nhựa vừa cắt thành 3 phần bằng nhau. Sau đó dùng súng bắn keo hoặc quấn dây thừng cùng màu xung quanh ⅓ chiếc lọ.

Lưu ý: Đảm bảo mỗi ống chỉ có một màu khác nhau.

Hoặc bạn có thể sử dụng các loại sợi xoắn nhiều màu. Với phương pháp này, bạn không cần phải tách phần thân chai. Đảm bảo rằng bát hoa của bạn sẽ nổi bật.

Bước 3- Chọc lỗ để treo chai nhựa

Nếu muốn lẵng hoa của mình được treo, bạn có thể dùng kim đốt nóng hoặc bấm lỗ tạo lỗ nhỏ rồi luồn dây vào để treo lẵng hoa.

Nếu bạn muốn chúng có thể được đặt trên bàn hoặc kệ thì việc xỏ lỗ không thực sự cần thiết.

Bước 4- Hoàn thiện chậu hoa từ chai nhựa

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành giỏ hoa. Giờ chỉ cần trồng thêm hoa là bạn đã có một tác phẩm thật đẹp rồi. Cách làm nở hoa từ chai nhựa vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

phần kết

Trên đây là toàn bộ cách làm hoa từ chai nhựa mà chúng tôi giới thiệu, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và phối màu để lẵng hoa của mình bắt mắt và đẹp hơn. Còn chần chừ gì mà không làm ngay để trang trí cho gia đình bạn nhé!

[a*_2]