Cách làm nước hoa cam – hương vị đặc trưng của bánh mỳ hoa cúc

[a*_1]

Cách làm nước hoa cam không dễ mà cũng không dễ – muốn làm bánh mì hoa cúc ngon thì nước hoa cam tự làm là yếu tố vô cùng quan trọng, hãy bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi nhé. !

Nước hoa cam tạo nên hương vị cho món bánh mì hoa cúc hot hit, nhưng đôi khi bạn không tìm thấy nước hoa cam khiến chiếc bánh trở nên nhạt nhẽo và mất mùi thơm. 3moidu.com -có giải pháp cho bạn đó là chia sẻ cách làm nước hoa cam cực đơn giản tại nhà.

Nước-hoa-cam

Với cách làm nước hoa cam của 3moidu.com -, bạn có thể sử dụng nó như tinh dầu cam để sử dụng hàng ngày. Để trong nhà sẽ giúp lọc không khí, an thần và xông hơi, ngoài ra nó còn có nhiều công dụng khác như cải thiện tuần hoàn và hô hấp, khử mùi và khử trùng, sát trùng rất tốt.

Nguyên liệu cần thiết

Quê-hương-hoa-cam-quê-hương-với-cam-năm-tuổi

  • Vỏ cam: Bạn có thể dùng vỏ đất nung hoặc vỏ quýt.
  • Hũ thủy tinh để đựng nước hoa cam.
  • Các công cụ hành tinh.
  • Chai rượu vodka men được dùng làm dung môi để ngâm và tách tinh dầu ra khỏi bột vỏ cam trong công đoạn cuối cùng.

Cách làm nước hoa cam:

  • Vì phần lớn tinh dầu nằm trong vỏ cam nên hãy tách vỏ ra khỏi quả bằng cách cắt nhỏ vỏ. Số lượng cam dùng để chiết xuất tinh dầu tùy thuộc vào lượng tinh dầu mà bạn muốn lấy cho mình. Với cách làm nước hoa cam Thường thì 1kg cam sẽ thu được một hỗn hợp gồm 10ml nước hoa cam nguyên chất.

Nước cam bao-tiền-trong-nước-hoa-quả.

  • Tiếp theo bạn đem phơi khô vỏ cam, khi vỏ cam khô nước trong vỏ cam sẽ bay hơi để lại phần tinh chất và chúng ta sẽ lấy phần vỏ khô này để lọc lấy tinh dầu. Để làm khô vỏ cam bạn chỉ cần đem vỏ cam đi phơi nắng từ 1 – 2 ngày hoặc dùng máy sấy tóc để làm khô. Khi vỏ cam chuyển sang màu sẫm hơn và bắt đầu quăn lại, bạn hãy thu gom chúng lại để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
  • Mang một chai rượu vodka vào đun nóng, nếu bạn dùng rượu lạnh cũng được nhưng quá trình này sẽ mất 5 ngày thay vì chỉ đun và chiết xuất tinh dầu chỉ trong 2-3 ngày. Lưu ý: Không để chai rượu thủy tinh trực tiếp lên lửa, vì làm như vậy sẽ xảy ra xung đột nhiệt giữa lớp thủy tinh bên ngoài và bên trong gây nổ áp suất và giãn nở không đồng đều. rất nguy hiểm. Bạn nên cho một chai rượu thủy tinh vào một nồi nước như hình và đun đến 90 độ C là đủ.
  • Trộn cam với rượu đã hâm nóng, quá trình này nên thực hiện nhanh chóng để rượu hâm nóng không bị bay hơi trước khi chúng có thể trộn dầu cam với nhau. Sau khi đặt 2 thứ này lại với nhau, bạn nhanh chóng đậy nắp lại. Đậy kỹ nắp, đặt hũ đựng hỗn hợp này ở nơi tối hoặc mát, không cho vào tủ lạnh.

Nước-hoa-cam

  • Trước đó, hãy lắc đều trong khoảng 3 phút để quá trình hòa tan tinh dầu diễn ra nhanh và đều hơn. Mỗi ngày, bạn nên lắc dung dịch 2-3 lần để đảm bảo loại bỏ hết tinh dầu trong vỏ cam. Sau 3 ngày, bạn cho hỗn hợp vào rây lưới để lọc lấy dung dịch, vắt sạch vỏ.
  • Cách làm nước hoa cam Ở trên bạn thu được hỗn hợp tinh dầu cam và rượu. Bạn chỉ cần đem dung dịch này phơi trong không khí đợi cồn bay hơi là sẽ có được nước cam nguyên chất như ý muốn. Với thành phẩm mà bạn cho vào bánh mì hoa cúc thì ngon hết ý !!!

Nước-hoa-cam

Nước hoa cam có nhiều công dụng hữu ích với nhiều công thức làm bánh, thay vì ra ngoài mua cách làm nước hoa cam Cái này bạn có thể tự làm tại nhà ngay .. Thông thường một lọ tinh dầu cam từ thiên nhiên sẽ có hạn sử dụng từ 1 – 2 năm, còn những lọ mua bên ngoài sẽ có hạn sử dụng. Nhưng bạn không thể đảm bảo rằng bạn sẽ tự giải nén nó.

Chúc may mắn!

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ beemart.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *