Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

[a*_1]

Nồi chiên không dầu gần đây ngày càng trở nên phổ biến nhờ những tính năng tiện lợi cho phép chế biến nhiều món ăn ngon mà người dùng không cần phải can thiệp và kiểm soát quá nhiều bước trong quá trình nấu nướng. Rất khỏe vì không cần sơn lót.

Nguyên liệu cần có

– 300 g thịt xông khói (hoặc thịt lợn)

– Các gia vị cần thiết như: ½ gói ngũ vị hương, 10 ml rượu trắng, 10 ml dấm, tỏi, đường, muối, tiêu, dầu hào, dầu điều, muối tinh, bột gia vị.

– Màng bọc thịt (bao bì thực phẩm bằng nhôm)

Hướng dẫn chế biến:

– Thịt rửa sạch. Khi thịt nở to, cho ít đường vào, trần thịt đến khi chín vàng, thịt khô lại, dùng dĩa chọc thủng bề mặt da, cẩn thận kẻo bị nổ.

– Ướp thịt với các gia vị trên, ướp thịt ba chỉ và để nguyên da trong 1 giờ. Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt xông khói, tránh phần da. Sau đó dùng tay bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Lưu ý: Sau khi ướp, bạn nên lau da bằng giấm để tránh hỗn hợp gia vị còn bám trên đó.

– Bọc thịt bằng giấy bạc và để hở da.

– Pha 1 thìa dấm và 1 thìa muối, trộn đều rồi phết lên da heo trước khi nướng.

– – Nướng lần đầu tiên: Để thịt ở nhiệt độ 150 độ trong 20 phút

– – Hàm thứ 2: P.Cuối cùng cho thêm một hỗn hợp giấm muối, nướng 8 phút ở 180 độ.

– – 3. Nướng: Lần cuối cùng hỗn hợp muối giấm giữ nguyên 200 độ trong vòng 6 phút (da sôi bùng nổ thì dừng lại, nếu chưa nổ hết thì nướng tiếp 200 độ trong 3 phút, tùy miếng to hay nhỏ để điều chỉnh. thời gian đông kết).

Ghi chú:

– Phần ba chỉ nên bọc giấy nhôm khi quay bằng nồi chiên sâu không dầu, để ở nhiệt độ cao mỡ chảy vào giấy và lò sạch hơn.

– Phần bì của thịt sẽ phồng lên và ngon hơn nếu bạn để thịt ướp qua đêm và xuyên qua da trước khi chiên để lớp bì to và đẹp hơn.

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ internet, monngon.tv

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *