Cách làm trà sữa Thái hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị

[a*_1]

Cách làm trà sữa Thái Lan hiện nay rất phổ biến hầu như ai cũng biết làm, tuy nhiên để có được hết sự hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị thì bạn phải có bí quyết riêng.

Giữa muôn vàn loại trà sữa khác nhau thì trà sữa Thái cũng là một loại trà sữa bình dân được nhiều người yêu thích. Món trà sữa này không quá béo ngậy như trà sữa thông thường mà lại có sức hút kỳ lạ ở hương thơm đặc trưng của trà Thái và vị ngọt thanh có khả năng giải nhiệt hoàn hảo.

Cách Làm Trà Sữa Thái 1

Để tự làm trà sữa Thái tại nhà, trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân trong những ngày nắng nóng mà cảm thấy khó chịu, bạn hãy học cách làm trà sữa Thái đơn giản nhé.

Nguyên liệu pha trà sữa thái

  • 10g trà Thái xanh túi lọc (hoặc Thái đỏ)
  • 80ml nước lọc
  • 20ml sữa đặc
  • 20 ml kem béo lỏng (nếu không có bạn có thể thay bằng kem tươi)
  • 5 gam bột thạch dẻo
  • 80g đường
  • 5ml siro sâm dứa
  • 5ml siro dâu
  • Một số dụng cụ bạn cần sử dụng bao gồm: chậu, ly …

Cách Làm Trà Sữa Thái 2

Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon

Bước 1: Pha trà sữa Thái

Đầu tiên, bạn cho 10 gam túi trà xanh Thái Lan (hoặc đỏ) vào ly sau đó đổ 80 ml nước sôi vào để pha trà. Bạn ngâm trà trong vài phút để trà tan hoàn toàn và hòa với nước tạo thành màu đẹp mắt.

Cách Làm Trà Sữa Thái 3

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng túi trà xanh của Thái, trà sẽ có màu xanh và nếu bạn sử dụng túi trà Thái đỏ thì trà sẽ có màu đỏ.

Sau khi pha trà, cho khoảng 20 ml sữa đặc vào cốc cùng với 20 ml kem béo lỏng hoặc kem tươi. Sau đó khuấy hoặc lắc đều để sữa và kem béo tan chảy và hòa với trà tạo thành hỗn hợp trà sữa Thái đồng nhất.

Cách Làm Trà Sữa Thái 4

Chuyển khoản nước ngoài: Tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn và gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp, vì sữa đặc chính là nguyên liệu quyết định độ ngọt của món trà sữa Thái này.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách pha chế trà sữa Thái với bước đầu tiên vô cùng quan trọng.

Bước 2: chuyển sang làm thạch

Đầu tiên, bạn cho 5 gam bột thạch vào một chiếc bát nhỏ, thêm 80 gam đường vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn bắc xoong lên bếp, cho khoảng 1 lít nước lọc vào rồi bật bếp đun với lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, giảm nhỏ lửa rồi đổ từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào nồi.

Cách Làm Trà Sữa Thái 5

Khi đổ phải khuấy liên tục để bột tan hoàn toàn trong nước và không bị vón cục. Sau đó tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trong.

Tiếp theo, bạn đổ phần nước thạch đã đun sôi vào 2 bát nhỏ ở trên rồi cho siro dâu vào một bát, siro sâm dứa vào bát còn lại để tạo màu cho thạch sau khi đông lại.

Ghi chú: Siro sâm dứa tạo thành thạch xanh (dùng cho trà sữa Thái xanh) và siro dâu tạo thành thạch đỏ (dùng cho trà sữa Thái đỏ). Tuy nhiên, nếu bạn muốn có cả thạch xanh và đỏ, hoặc nếu bạn muốn dùng cả hai loại thạch trong cùng một cốc trà sữa để có nhiều màu sắc đẹp mắt hơn thì cũng được.

Cách Làm Trà Sữa Thái 6

Sau khi nguội, thạch sẽ đông lại trong khoảng 25 phút. Lúc này bạn dùng dao cắt thạch thành những miếng vuông nhỏ hoặc cắt thành sợi tùy theo sở thích.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thiện được 2 loại thạch để pha trà sữa Thái rồi. Loại thạch này có màu sắc đẹp mắt và đặc biệt mềm, thơm khi dùng với trà sữa Thái càng làm tăng độ hấp dẫn của thức uống này.

Hoàn thiện trà sữa Thái

Khi uống, bạn chỉ cần cho thạch xanh, thạch đỏ, hoặc cả hai loại thạch xanh và đỏ vào ly rồi cho trà sữa Thái xanh hoặc trà sữa Thái đỏ vào là có thể thưởng thức thành phẩm. Tuy nhiên, trà sữa này uống lạnh ngon hơn nên bạn có thể cho thêm vài viên đá trước khi uống hoặc để trong tủ lạnh 4 tiếng.

Cách Làm Trà Sữa Thái 8


Ghi chú:
– Trà sữa Thái khi để trong tủ lạnh càng tăng độ béo thơm, ngon hơn.
– Nếu lấy trà sữa Thái ra khỏi tủ lạnh để thưởng thức, bạn nên lắc đều trước khi dùng.
– Trà sữa Thái có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 3 – 4 ngày nên bạn pha nhiều để trữ và uống từng ít một.

kết thúc

Như các bạn thấy, trà sữa Thái thành phẩm có màu sắc rất bắt mắt, khi nếm thử thấy ngấy bởi vị ngọt dễ uống, vị béo quyến rũ và vô cùng thơm, mùi thơm đặc biệt.

Ngoài ra, khi uống trà sữa Thái, bạn có thể ăn kèm phần thạch mềm, giòn ngon cho trải nghiệm vô cùng thú vị. Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa Thái cực dễ làm này nhé!

[a*_2]