Cách làm trân châu bằng bột bắp siêu đơn giản ai cũng làm được

[a*_1]

Học cách làm bột bắp hạt dẻo thơm ngon dễ làm để trổ tài với cách làm topping trà sữa tự làm này nhé.

Như đã biết, topping là một phần không thể thiếu trong các món trà sữa. Và trong số rất nhiều loại topping khác nhau, trân châu được coi là loại topping truyền thống, phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Dù công thức trà sữa hiện đại có thêm nhiều loại topping thơm ngon như pudding trứng, thạch trắng, thạch đen, thạch nha đam … thì những trải nghiệm thú vị.

Cách làm trân châu bằng bột ngô 1

Bây giờ chúng ta cùng vào bếp và thử cách làm hạt dổi bằng bột ngô xem thành phẩm như thế nào nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 160g tinh bột ngô
  • 100ml nước lọc

Cách làm trân châu bằng tinh bột ngô 2

Đây là cách bạn có thể dễ dàng làm hạt bằng bột ngô tại nhà

Bước 1: nấu bột ngô

Bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp để lửa vừa, cho 10 gam bột bắp và 100 ml nước lọc vào. Sau đó, bạn chỉ cần nấu và khuấy hỗn hợp bột cho đến khi bột chín đều và trong.

Ghi chú: Khi bột bắt đầu sôi, giảm lửa và tiếp tục khuấy bằng phới dẹt để hỗn hợp bột chín đều, sau đó tắt bếp.

Cách làm trân châu bằng tinh bột ngô 3


Bước 2: Trộn bột ngọc trai

Đầu tiên bạn cho 150 gam tinh bột ngô còn lại vào một chiếc tô lớn, đồng thời cho phần tinh bột ngô đã nấu chín vào và trộn đều hai loại tinh bột ngô này với nhau.

Sau khi trộn xong, bạn tiếp tục nhào bột bằng tay (đeo bao tay) cho đến khi được khối bột mềm, dẻo, không còn dính tay hay thành bát.

Cách làm trân châu bằng tinh bột ngô 4

Chuyển khoản nước ngoài: Có lẽ khi nhào bột, bạn sẽ cảm thấy bột hơi khô và khó nhào, nhưng đừng lo, bạn chỉ cần cho thêm một chút nước nóng để làm ẩm bột và tiếp tục nhào, bình thường.

Bước 3: Tạo hình hạt

Cách làm hạt bằng tinh bột ngô cũng tương tự như các phương pháp làm hạt khác trong khuôn đúc.

Bạn nên chia phần bột thu được sau khi nhào ở bước 2 thành hai phần, sau đó đặt 1 phần bột lên mặt phẳng rồi dùng hai tay cán thật cẩn thận và cán đều thành những sợi bột dài. Lúc này, tất cả những gì bạn phải làm là cắt bột thành những miếng nhỏ, bằng nhau rồi dùng tay vo viên lại thành hình tròn.

Cách làm trân châu bằng tinh bột ngô 5

Cách làm trân châu bằng bột ngô 6

Phần bột còn lại bạn không cần nhào mà chỉ cần để nguyên trong tô sau khi nhào xong, dùng giấy bạc thực phẩm đậy miệng tô lại để bột không bị khô ngoài không khí lâu.

Bước 4: Nấu trân châu

Để luộc trân châu, bạn bắc một cái chảo với 1 lít nước lên bếp và đun sôi với lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, cho các viên bột vào luộc chín. Lưu ý bạn nên dùng đũa khuấy liên tục trong quá trình đun để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Cách làm trân châu bằng tinh bột ngô 7

Sau khi cho trân châu vào, bạn tiếp tục đun trên lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì giảm lửa và nấu trân châu trong khoảng 15 – 20 phút.

Sau khi luộc, trân châu mềm bên trong và nổi lên bề mặt thì tắt bếp, nhưng đừng vội vớt, để trân châu trong nồi thêm 15-20 phút. Cách làm trân châu bột sắn này sẽ nấu trân châu của bạn chín đều và ngon hơn.

Sau khi ủ, trân châu được vớt ra rây rồi xả qua một lần nước lạnh để loại bỏ phần bột nhớt thừa. Bước này không chỉ giúp trân châu dai mà còn giúp trân châu không bị dính vào nhau.

Cách làm trân châu bằng tinh bột ngô 8

Chuyển khoản nước ngoài: Nếu cẩn thận hơn, bạn nên ngâm trân châu vào nước lạnh ngay sau khi vớt ra thay vì chỉ rửa dưới vòi nước. Bạn ngâm trân châu vào nước lạnh đến khi nguội thì vớt ra rổ để ráo. Ngâm trân châu vào nước lạnh sẽ giúp trân châu giữ được màu đẹp và dai hơn rất nhiều.

phần kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã làm xong hạt cườm từ bột bắp rồi. Thật dễ dàng phải không? Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để tìm nguyên liệu và chế biến, thậm chí nếu không phải là một đầu bếp tài ba, bạn cũng có thể dễ dàng chế biến bột trân châu thành ngô hoàn hảo nhờ hướng dẫn chi tiết trên đây.

Cách làm trân châu bằng tinh bột ngô 9

Bột bắp trân châu thường có màu trắng sữa, vô cùng mịn và thơm ngon. Bạn có thể dùng loại trân châu này để uống cùng trà sữa hoặc nấu nhiều món chè khác nhau cho đa dạng và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách chế biến hạt ngô tinh bột này tại nhà để trổ tài nấu nướng của mình nhé!

[a*_2]