Cách nuôi men làm bánh mì tự nhiên tại nhà đơn giản

[a*_1]

Men làm bánh mì tự nhiên sẽ giúp bánh mì ngon hơn và đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng các loại men có sẵn trên thị trường. Bánh mì là một loại thực phẩm quen thuộc với chúng ta. Bánh mì ăn sáng là một lựa chọn ngon và tiện lợi. Tuy nhiên, ăn nhiều bánh mì chứa nhiều chất bột đường, nhiều đường sẽ không tốt cho cơ thể.

Vì vậy, hôm nay 3moidu.com – sẽ chỉ cho bạn cách nuôi men bánh mì tự nhiên Ở nhà vừa đơn giản lại rất tốt cho sức khỏe!

Men tự nhiên cho bánh mì là gì? Điều đó có tốt không?

men-lam-banh-my-tu-nhien

Trong công thức bánh mì tự nhiên truyền thống sẽ chỉ bao gồm các nguyên liệu: Bột Cái (bột và nước), muối và bột mì. Không có men công nghiệp trong bánh mì này, không sữa, không dầu và không chất tạo ngọt. Đó là lý do tại sao bánh mì lên men tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, chúng tôi có thể hiểu rằng, men bánh mì tự nhiên Men là một loại men được sử dụng để thay thế cho men công nghiệp (hoặc, như bạn có thể biết, nấm men). Loài men bánh mì tự nhiên Điều này bạn có thể làm tại nhà, nuôi tại nhà rất đơn giản.

Cho ăn men bánh mì tự nhiên từ đâu? Loại men này có ở khắp mọi nơi, trong bột mì, trái cây, thậm chí trong không khí, việc của chúng ta chỉ là tạo môi trường thuận lợi và cung cấp thức ăn để nấm men phát triển tốt nhất.

Dụng cụ và vật liệu làm bánh mì tự nhiên

men-lam-banh-my-tu-nhien

1. Nước cấp men làm bánh mì tự nhiên:

Nước dùng để làm men bánh mì tự nhiên phải sạch, tốt nhất là nước đóng chai!

2. Chọn bột mì khi lên men bánh mì tự nhiên:

Bạn nên dùng loại bột mới, không để quá lâu. Có thể nuôi bằng bất kỳ loại bột nào. Tuy nhiên, nó sẽ tùy thuộc vào mục đích của bánh mì: bạn có thể chọn từ bột mì đen, bột mì nguyên cám hoặc bột mì trắng.

Hiện nay trên thị trường bột mì trắng là loại rẻ nhất và phổ biến nhất. Khi tôi lần đầu tiên thử làm nông men bánh mì tự nhiên, bạn nên chọn cái này để ít tiền hơn. Khi có dấu hiệu men sống có thể thay đổi bột tùy thích.

Ghi chú: Nên chọn loại bột trắng có hàm lượng protein cao, loại này sẽ tạo ra một loại men có hàm lượng gluten cao, giúp bột dai hơn và tạo bọt khí tốt hơn, sẽ tạo ra một chiếc bánh mì dai và ngon. Bạn co thể sử dụng no Bột mì Bakechoice Xin vui lòng!

3. Men bánh mì tự nhiên cần một môi trường có tính axit:

Các vi khuẩn thân thiện như Lactobacillus và acetobacillus là những vi khuẩn cần thiết để lên men. Hai loại vi khuẩn này sẽ tạo ra Axit Lactic để lên men tinh bột trong men. Nếu bạn không thêm các môi trường axit này, nước với bột cũng sẽ được tạo ra, nhưng quá trình sẽ khó khăn hơn, dễ gây ra vấn đề. men bánh mì tự nhiên Nếu bị nhiễm nấm mốc, môi trường sẽ xuất hiện vi khuẩn có hại.

Vì vậy, trong quá trình canh tác men bánh mì tự nhiên chúng ta nên tạo ra một môi trường axit để tạo điều kiện cho các loại nấm men và vi khuẩn thân thiện phát triển. Cách dễ dàng để tạo ra môi trường này là bổ sung các loại trái cây có tính axit nhẹ như nho, táo, dứa, cam, sữa chua …

4. Làm sạch lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa:

– Dung tích trên 500ml để men nở bột, có nắp đậy hoặc dùng màng bọc thực phẩm

Ngoài ra, bạn sẽ cần một số vật dụng hỗ trợ khác như quy mô khác nhau (cân điện tử hoặc cơ học), Muỗng trộn, …

Quá trình làm bánh mì tự nhiên:

Ngày đầu tiên nuôi men để làm bánh mì tự nhiên

  • 20g bột mì + 20g nước + 20ml sữa chua hoặc nước ép dứa, táo, nho (nếu dứa, táo, nho thì bạn ép trước 1 ngày, cho vào cốc hoặc hũ sạch, đậy kín để nhiệt độ phòng 1 ngày sau lên men nhé. sử dụng).
  • Trộn đều các nguyên liệu, cho vào lọ sạch, đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín (không cần đậy kín, chỉ cần vặn nhẹ) để ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ.

men-lam-banh-my-tu-nhien

Ngày thứ 2 nuôi men để làm bánh mì tự nhiên:

  • Toàn bộ hỗn hợp ngày 1 thêm 20g nước + 20g bột. Trộn đều các nguyên liệu, đậy hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ

Ngày thứ 3 nuôi men tạo mì tự nhiên:

  • Cả ngày hỗn hợp 2 + 20g nước + 20g bột mì. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, dùng màng bọc thực phẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại. Để ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ.

men-lam-banh-my-tu-nhien

Ngày 4 của quá trình lên men bánh mì tự nhiên:

  • Thường sau 2-3 ngày nuôi men bánh mì tự nhiênHỗn hợp của bạn bắt đầu xuất hiện bong bóng, ngày hôm sau nhiều hơn ngày hôm trước. Đến hôm nay bạn bắt đầu nuôi 1: 1: 1. Tức là thức ăn từ ngày 1, nước và bột mới bằng nhau. Bạn có thể bỏ men của ngày hôm trước hoặc không nhưng phải cho chúng ăn đúng tỷ lệ 1: 1: 1. Để ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ.
  • Hôm trước chỉ nên dùng 50g bột + 50g bột năng + 50g nước thôi, vì nuôi lâu thì men mới mạnh, càng cho ăn thì càng phải dùng nhiều bột và càng nhiều. để loại bỏ.

Những ngày bánh mì tự nhiên tiếp theo:

men-lam-banh-my-tu-nhien

  • Tương tự ngày thứ 4, vẫn cho ăn theo tỷ lệ 1: 1: 1 và 1 lần cách 24h. Mỗi lần cho men ăn nên bỏ men cũ bột đi, chỉ nên dùng 50g SD của ngày hôm trước + 50g bột mì + 50g nước thôi để tránh men bị rò rỉ.

Nguyên tắc cơ bản trong men làm bánh mì tự nhiên

– Công cụ nông nghiệp men bánh mì tự nhiênViệc ủ bột hay tay của bạn phải thật sạch để hạn chế vi sinh vật bất lợi,
– Không dùng lọ, thìa, vật bằng kim loại (các ion kim loại ít nhiều ảnh hưởng đến độ cân bằng của men). Thay vào đó, hãy dùng lọ thủy tinh, thìa sứ hoặc đũa gỗ.
– Sử dụng nước khoáng đóng chai.
– Trái cây tươi, sạch. Tốt nhất nên dùng hàng hữu cơ, dùng mật ong nguyên chất.

>> Tăng lên men bánh mì tự nhiên chắc chắn an toàn hơn cho cơ thể bạn so với việc sử dụng các loại men. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và thành công với cách nuôi men làm bánh mì tự nhiên. Bạn có thể chọn từ một số danh mục men bánh mì, men nở của các thương hiệu nổi tiếng để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì tự nhiên trên đây!

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm chọn mua nguyên liệu làm bánh

>> Cách làm bánh mì bơ sữa áp chảo tại nhà

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ beemart.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *