Calo cần cho 1 ngày – chị em cần hiểu rõ để giảm cân lành mạnh

[a*_1]

Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là điều cần thiết cần xác định để đảm bảo bạn có một kế hoạch giảm cân khoa học và lành mạnh. Trong quá trình giảm cân, chị em thường coi trọng cân nặng mà quên đi sức khỏe của chính mình. Nỗi ám ảnh về cân nặng dễ dẫn đến những hệ lụy cho sức khỏe, thậm chí là khiến thân hình kém săn chắc dù bạn có giảm cân. Và 3moidu.com – Tìm hiểu về định lượng lượng calo cần thiết cho 1 ngày để giảm cân lành mạnh!

Lượng calo cần thiết cho 1 ngày để giảm cân lành mạnh

Lượng calo cần thiết trong 1 ngày để giảm cân lành mạnh – tại sao?

Giảm cân là một mục tiêu ngắn hạn. Tuy nhiên, nhìn xa trông rộng chị em sẽ mong muốn duy trì một vóc dáng cân đối hoàn hảo và một cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung. Vì vậy, giảm cân cần đi đôi với những tác động lành mạnh để duy trì mục tiêu lâu dài và xứng đáng hơn của bạn. Dưới đây là những lý do giúp phụ nữ giảm cân lành mạnh:

  • Giảm cân lành mạnh sẽ giúp chị em có động lực tiếp tục hành trình nuôi dưỡng thân hình đẹp. Vì khi chị em giảm cân một cách quá đà, cơ thể dễ mệt mỏi dẫn đến ăn quá nhiều sau một thời gian nhịn ăn. Tất nhiên, bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu là ăn nhiều hơn, béo hơn chỉ vì cơ thể “đòi đình công” khi bạn bị bỏ đói quá mức. Nếu liên tục phải khởi động lại quá trình “ăn uống lành mạnh” nhiều lần, bạn sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc.
  • Cắt giảm calo quá đột ngột, ngay cả calo lượng calo cần thiết cho 1 ngày Thấp hơn mức định mức sẽ buộc cơ thể phải cắt giảm lượng calo dự trữ cho quá trình phát triển cơ bắp sau đó đi nuôi các hoạt động “sống còn” của cơ thể như đưa tim, gan, thận đi sống. Điều này tất nhiên sẽ khiến cơ bắp của bạn không còn săn chắc như trước và biến việc giảm cân không lành mạnh – cơ bắp sẽ nhão ra và mỡ thừa sẽ vẫn còn, chỉ giảm được cân mà thôi. Bạn có nghĩ rằng cơ thể khi bạn giảm cân không lành mạnh sẽ đẹp như bạn mong muốn?
  • Trầm trọng hơn do giảm cân lâu ngày không lành mạnh, cơ thể và các hoạt động bình thường sẽ đi vào lối mòn do thiếu lượng calo cần thiết cho 1 ngày. Lúc này, cơ thể sinh ra nhanh chóng kiệt sức, mệt mỏi, uể oải và mất tập trung.

lượng calo cần thiết trong 1 ngày để đáp ứng hoạt động bình thường của cơ thể

Như đã phân tích ở trên, việc giảm cân không lành mạnh về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vóc dáng, cơ thể và sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn cách giảm cân khoa học và lành mạnh để có một lối sống “lành mạnh” hơn. Một trong những bước đầu tiên để thực hiện cam kết này là hiểu số lượng lượng calo cần thiết cho 1 ngày mà cơ thể sử dụng.

>> Xem thêm: Cần bao nhiêu calo cho 1 ngày? Làm thế nào để ăn khỏe và đẹp?

Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu?

Lượng calo trong 1 ngày là lượng calo cơ thể cần sử dụng để hoạt động tốt, để tồn tại. Lượng calo cơ thể dùng để ổn định là lượng calo cung cấp cho các hoạt động bình thường nhất từ ​​trong ra ngoài, từ cung cấp máu lên não, hoạt động của các cơ quan tim, gan, phổi, thận, … cho đến khi đi, đứng, ăn uống,… hoặc hoạt động thể lực mạnh hơn như tập thể dục, thể thao. Cơ thể cần một lượng calo nhất định này để có thể hoạt động bình thường và duy trì sức sống của cơ thể bạn.

Biết lượng calo bạn cần trong 1 ngày và điều chỉnh lượng calo nạp vào cho phù hợp

Mỗi người có một thể trạng cũng như lượng hoạt động khác nhau nên bắt buộc chị em phải tính lượng calo cần thiết cho 1 ngày tuân theo chế độ ăn uống của riêng mình theo nhu cầu cá nhân.

Lượng calo cần thiết cho một ngày không chỉ phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi mà còn phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng và cường độ tập luyện của bạn. Vì vậy, bước đầu tiên trong kế hoạch giảm cân lành mạnh là biết lượng lượng calo cần thiết cho 1 ngày của tôi bao nhiêu

Định lượng lượng calo cần thiết cho 1 ngày còn được viết tắt là TDEE. Để xác định TDEE, bạn có thể nhấp vào ĐÂY!

Sau khi biết số lượng lượng calo cần thiết cho 1 ngày, Chị em chỉ cần lên kế hoạch ăn uống sao cho cắt giảm lượng calo vừa phải và giảm dần cân nặng. Đừng cắt giảm lượng calo quá lớn, quá đột ngột.

Tiếp theo, chị em nhớ ăn uống lành mạnh. Đã nạp vào cơ thể cái tthực phẩm dinh dưỡng, không chứa tạp chất hay dư thừa chất béo xấu. Và đừng quên bao gồm tổng số calo mỗi bữa ăn để đảm bảo cung cấp đủ calo theo kế hoạch ăn uống lành mạnh cá nhân của bạn.

>> Xem thêm: Ăn uống lành mạnh cực chuẩn sở hữu thân hình đẹp cơ thể khỏe khoắn

>> Xem thêm: Bữa ăn dinh dưỡng như thế nào?

3moidu.com –Chúc bạn giảm cân lành mạnh để không chỉ có thân hình đẹp mà còn luôn có sức khỏe dẻo dai. Tính toán lượng calo cần thiết cho 1 ngày ngay và luôn để nhanh chóng lên kế hoạch giảm cân hiệu quả nào. Mua thành phần lành mạnh Để có sức khỏe tốt, đừng quên ghé 3moidu.com -để nhận thêm nhiều ưu đãi nhé !!

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ beemart.vn

0 comments on “Calo cần cho 1 ngày – chị em cần hiểu rõ để giảm cân lành mạnhAdd yours →

Leave a Reply

Your email address will not be published.