Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa

Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa

[a*_1]

Được xem pháo hoa đêm giao thừa và nhận lì xì đầu năm thật vui phải không mọi người. Tuy nhiên, để cả năm luôn gặp may mắn và thành công, bạn phải nhớ từ bỏ một số điều sau. Bằng cách này, bạn không chỉ tránh được những điều xui xẻo cho bản thân mà còn cho cả gia đình.

Những điều cấm kỵ trong năm mới 1

Những điều cấm kỵ trong năm mới 1

Điều kiêng kỵ trong đêm giao thừa là gì?

Tránh nói xấu trong đêm giao thừa

Trong đêm giao thừa hay những ngày đầu năm mới, thiếu những từ như “thiếu”, “tắt” hay “không cần” là điều rất tối kỵ. Nếu một thành viên trong gia đình gắp quá nhiều thức ăn trong bữa ăn, bạn có thể từ chối bằng “Tôi lấy rồi”, “Tôi vừa ăn”. Ngoài ra, hãy phòng tránh những điềm xấu như bệnh tật, mất mát, mất mát… (Nguồn: ngoaz food) nhé!

Kiêng kỵ ngày Tết bất hòa

Trong đêm giao thừa, các thành viên không nên cãi vã, to tiếng vì điều này thể hiện sự không bằng lòng với tổ tiên, thần linh. Tết là ngày vui, ai cũng cố gắng nhịn một chút rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Tránh làm vỡ đồ vật và gây ra tiếng động lớn

Người ta quan niệm: trong đêm giao thừa, việc đập phá đồ đạc hoặc gây tiếng động lớn dễ đánh thức ma quỷ và khiến cả năm không được suôn sẻ. Bạn nên tránh điều này.

Những điều cấm kỵ trong năm mới 3

Những điều cấm kỵ trong năm mới 3

Hạn chế soi gương

Khi đếm giao thừa không nên soi gương. Vì dân gian cho rằng khi soi gương dễ thấy ma khiến năm mới không còn niềm vui.

Tránh đổ dầu

Đèn dầu thường có mùi khá khó chịu. Nếu chẳng may làm đổ, mùi hương và rượu sẽ lấn át, dễ đánh thức ma quỷ, lũ quậy phá kéo đến. Bạn để ý điều này.

Tránh phơi quần áo đêm giao thừa

Trước thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, mọi thứ đều phải được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Nếu bạn phơi quần áo vào thời điểm này, bạn có thể gặp xui xẻo hoặc xui xẻo và làm hỏng vận may trong năm mới.

Đầu năm không vứt rác bừa bãi

Đầu năm, theo quan niệm của cha ông ta, nên vứt bỏ đi tài lộc và hạnh phúc của cả gia đình. Vì vậy, mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ cần lưu ý không làm việc nhà vào sáng mùng 1 sớm.

Những điều cấm kỵ trong năm mới 3

Những điều cấm kỵ trong năm mới 3

Hạn chế cầm kéo

Theo các chuyên gia phong thủy, cầm kéo vào thời khắc giao thừa có thể mang lại những điều xui xẻo. Họ hạn chế các đối tượng bị giữ và cắt. Sử dụng nó khi cần thiết.

Hạn chế ăn cùi trắng

Nhân dân ta có quan niệm: chỉ những nhà nghèo không có của cải mới ăn cháo trắng. Bữa cơm đầu tiên của năm mới không nên ăn cháo mà hãy thay thế bằng những món ăn khác hấp dẫn hơn.

Lưu ý về đêm giao thừa

Vào giờ cúng giao thừa quan trọng, các thành viên trong gia đình phải có mặt đầy đủ, mâm cúng phải đầy đủ. Nếu không thì nói rằng anh ta làm ăn không tốt, gia đình không hòa thuận, tiền bạc khó kiếm.

Sau khi bốc mộ tổ tiên xong, không ai được ngồi hai bên bàn thờ. Ngồi đây chẳng khác nào tranh giành chỗ ngồi của tổ tiên.

Trong buổi lễ, mọi người không được to tiếng, chửi bới người khác, nếu không, đó là hành vi bất kính với tổ tiên. Không đổ trà thừa ra sàn tránh pha với nước bắn vào.

Đặc biệt khi cúng tế vong linh tổ tiên không được hét to tên trẻ em để tránh vong linh bị bỏ rơi trước cửa lớn, nghe xong sẽ chết yểu.

Những điều kiêng kỵ trong năm mới 4

Những điều kiêng kỵ trong năm mới 4

phần kết

Vậy là bạn đã hiểu những điều kiêng kỵ trong đêm giao thừa là gì rồi phải không. Hãy cố gắng tránh tối đa những điều trên để có thể thoát khỏi những điều xui xẻo, xui xẻo và đón một Năm Mới tươi sáng, an khang, thịnh vượng. (Nguồn tại ngoaz.com)!

[a*_2]