Lỗi cơ bản trong quá trình làm bánh thường mắc phải

[a*_1]

Làm bánh có thể coi là một nghệ thuật đòi hỏi sự rèn luyện và tỉ mỉ cao. Để có thể cho ra một chiếc bánh ngon và đẹp mắt, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác của người làm bánh. Hôm nay 3moidu.com – sẽ chia sẻ với bạn 5 sai lầm cơ bản trong quá trình làm bánh thường mắc phải trong quá trình nướng!

https://www.beemart.vn/5 những sai lầm cơ bản trong quá trình làm bánh

Nhiều bạn thường tò mò mở cửa lò khi đang nướng để kiểm tra tình trạng của bánh. Nhưng điều đó không tốt cho chiếc bánh của bạn. Nếu bạn thường xuyên mở cửa lò để kiểm tra bánh sẽ khiến nhiệt độ giảm đột ngột, điều này sẽ phá vỡ kết cấu của bánh khiến khi cho ra khỏi lò sẽ không có được chiếc bánh như ý. Đây là một trong những sai lầm cơ bản trong quá trình làm bánh.

Ước lượng thành phần bánh không chính xác là một lỗi cơ bản trong quá trình nướng bánh

https://www.beemart.vn/ lỗi cơ bản trong quá trình làm bánh

Những sai lầm cơ bản trong quá trình làm bánh

Cân các nguyên liệu là chìa khóa đầu tiên để thành công trong việc nướng bánh. Việc nướng bánh đòi hỏi sự chính xác, nếu bạn lấy nguyên liệu một cách gần đúng, có thể mọi công sức bạn bỏ ra đều không mang lại kết quả. Hãy tự hỏi bản thân, “Tại sao các chuyên gia phải đưa ra khối lượng cụ thể cho từng loại nguyên liệu trong công thức làm bánh? Bởi vì qua thực tế họ đã chứng minh với những nguyên liệu như trong công thức sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh có kết cấu ổn định, đẹp mắt và thơm ngon.

Lỗi cơ bản trong quá trình nướng ở công đoạn trộn

https://www.beemart.vn/ lỗi cơ bản trong quá trình làm bánh

Sai lầm cơ bản trong quá trình làm bánh là ở bước trộn

Mỗi loại bánh, mỗi loại hỗn hợp lại có một cách nhào khác nhau. Vì vậy, cần nhào bột thật kỹ, không nhào bột.

Một số ví dụ về cách nhào bột:

  • Đối với các loại bánh có sử dụng riser, cần lưu ý sau khi trộn bột nở với chất lỏng, cố gắng trộn càng ít càng tốt, chỉ trộn nhanh và vừa đủ để không còn bột khô trong bát trộn. Tuyệt đối không trộn đến khi hỗn hợp bột mịn vì như vậy bánh sẽ bị cứng, nở kém và có nhiều ống rỗng bên trong.
  • Nếu dùng hoa quả khô thì rửa sạch lớp đường bên ngoài và lắc đều cho một lớp bọt khô, sau đó trộn vào hỗn hợp bột cuối cùng. Việc đậy nắp trái cây khô sẽ giúp cho các loại trái cây và hạt này không bị chìm xuống đáy khi nướng.
  • Trong quá trình trộn bột, nên thường xuyên nạo bát để bột được trộn đều.

Sai lầm cơ bản trong quá trình làm bánh là chủ quan về nhiệt độ

https://www.beemart.vn/ lỗi cơ bản trong quá trình làm bánh

Những sai lầm cơ bản trong quá trình làm bánh

  • Hiểu về lò nướng của bạn. Lò nướng gia đình đôi khi có vấn đề về nhiệt độ, chẳng hạn như nhiệt độ bên trong lò cao hơn hoặc thấp hơn nhiệt độ cài đặt bên ngoài (tốt nhất là sử dụng nhiệt kế lò, bằng cách này bạn sẽ luôn theo dõi được nhiệt độ trong lò). Hoặc ngọn lửa trên nóng hơn ngọn lửa dưới. Hiểu được “bệnh” của lò nướng giúp việc nướng bánh đỡ vất vả hơn.
  • Bật lò và điều chỉnh nhiệt độ cần thiết trước khi nướng 10-15 phút
Sai lầm cơ bản trong quá trình làm bánh là để sai nhiệt độ của nguyên liệu.

Tôi

Hầu hết các nguyên liệu (trứng, bơ, sữa) nên để ở nhiệt độ phòng để bánh có chất lượng tốt nhất (nghĩa là nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên lấy bánh ra trước khi làm). Ngoại lệ là kem đã đánh bông, kem được làm lạnh hoặc rất lạnh sẽ tạo bọt nhanh hơn kem đã nguội. Ngoài ra, cần lưu ý thêm hai điểm:

  • Nếu bạn cần tách lòng đỏ khỏi lòng trắng, bạn sẽ dễ dàng tách hơn khi gặp lạnh.
  • Bơ giúp nhanh nguội, có thể cắt thành miếng nhỏ hoặc dẹt

Nếu bạn đam mê làm bánh. Hãy ghé thăm Blog 3moidu.com -của chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh những công thức và chia sẻ kinh nghiệm làm bánh, chúng tôi còn cung cấp các nguyên liệu làm bánh. Bạn có thể truy cập website 3moidu.com -.vn của chúng tôi để có cái nhìn rõ hơn.

Xem thêm:

8 công cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

Bạn đang thắc mắc tại sao bánh không thành công?

Những sai lầm cơ bản trong quá trình làm bánh

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ beemart