Mệnh Mộc hợp màu xe gì nhất? Cách chọn màu xe ôtô, xe máy hợp mệnh Mộc

[a*_1]

Đối với những người tin theo cả phong thủy và quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc chọn màu xe theo quy luật Ngũ Hành sẽ giúp chủ nhân tự tin hơn. Vậy thì MẬU TUẤT nên chọn màu xe nào là tốt nhất khi bạn quyết định độ xe máy và ô tô? Nên tránh những màu xe nào không hợp với mệnh Mộc? Sau đây các chuyên gia trong lĩnh vực Phong thủy sẽ giải đáp đầy đủ câu hỏi trên!

Xem thêm: Người Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Theo kết luận của nhiều người, người mệnh Mộc có đầu óc nhanh nhạy, tư duy mạch lạc. Bạn là người đáng tin cậy, năng động, tự tin, hào phóng và có tài ăn nói. Tuy nhiên, người mệnh Mộc có tính cách không ổn định, đôi khi giông bão, đôi khi lại hiền lành. Giới hạn của họ là sự ngoan cố, phản kháng và mâu thuẫn.

Theo ngũ hành, Hoàng Sa được chia thành các yếu tố nhỏ hơn như sau:

 • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): sinh 1928, 1929, 1988, 1989
 • Dương Liễu Mộc (Dương Liễu Baum): sinh 1942, 1943, 2002, 2003
 • Tùng Bách Mộc (Cây Tùng Bách): sinh 1950, 1951, 2010, 2011
 • Bình Địa Mộc (Cây ở đồng bằng): sinh 1958, 1959, 2018, 2019
 • Tang Đố Mộc (Cây Dâu tằm): sinh 1972, 1973
 • Thạch Lựu Mộc (câu Thạch Lựu): sinh 1980, 1981

Vì vậy, mỗi người đều có một số phận khác nhau. Khi nghĩ đến việc mua một chiếc ô tô, xe máy, rất nhiều người băn khoăn không biết mệnh Mộc hợp với màu gì.

Xe mệnh Mộc hợp màu gì?

Xe mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh Mộc mua xe màu đỏ được không? … là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng của cung này.

Mộc tượng trưng cho sự kết nối của sự sống, bao gồm rễ, thân, cành, lá tương hợp với nhau. Cây này có thể là một cây lớn hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường. Theo vòng ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ, mỗi mệnh tương sinh hay tương khắc với mệnh khác đều chịu ảnh hưởng của mệnh đó.

Ví dụ: mộc sinh hỏa (mộc sinh hỏa), thủy sinh mộc (thủy sinh mộc)

Mộc hợp với Kim (Mộc hao kim lợi) và Thổ (vì cây hút chất từ ​​lòng đất).

Chính xác hơn, với người mệnh Mộc có thể chia thành 5 trường hợp tương ứng:

 • Màu tương hợp: Là màu của chính mệnh Mộc, không tốt cũng không xấu – MÀU XANH LÁ.
 • Màu tương sinh nhập khẩu: màu của bóng đèn khác có lợi cho Mộc, màu của mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc: nước giúp cây cối khỏe mạnh. Màu đại diện cho mệnh Thủy là XANH NƯỚC, ĐEN.
 • Màu tương sinh: màu thuộc hành Mộc có lợi cho các hành khác, nhưng ở đây mệnh hỏa, Mộc sinh hỏa tức là cây cháy tạo ra lửa. Màu tượng trưng của mệnh Kim là ĐỎ, ĐỎ và TÍN.

Tóm lại, người mệnh Mộc nên chọn xe có các màu đen, xám đen, xanh lam, xanh lục, đỏ, cam đậm, hồng và tím. Chọn những màu tương sinh hoặc màu bản mệnh như thế này sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Nên mọi người không phải thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì vì có rất nhiều lựa chọn cho ô tô, xe máy. Đặc biệt các màu đen, đỏ, xanh lá, xanh dương rất sành điệu, hợp thời trang và được nhiều người yêu thích.

Mệnh Mộc khắc xe màu gì?

Thậm chí, theo quy luật ngũ hành thì Mộc khắc với mệnh Kim: Cây bằng kim, Kim khắc Thổ: Cây lấy chất dinh dưỡng từ đất. Khi mua xe ô tô nên tránh những màu sau:

 • Màu khắc với: Yếu tố khác có hại cho hành Kim của chúng ta là Kim khắc Mộc: cây cắt bằng kim loại. Màu sắc của hành kim là màu trắng, vàng, bạc.
 • Màu sắc khác nhau: hành kim gây hại cho các hành khác, đây là Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng từ đất. Màu sắc của hành mộc là vàng, nâu.

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải hành nào cũng khắc Thổ như Thạch Lựu Mộc (cây trên đá). Những người sinh năm 1980, 1981, 2040, 2041 vẫn có thể chọn màu vàng hoặc nâu.

Hoặc không phải mệnh mộc nào cũng khắc Kim như Bình Địa Mộc (cây dưới đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Những loại thảo mộc này yêu cầu kim loại để trở thành bất cứ thứ gì có giá trị. Vì vậy người sinh năm 1928, 1929, 1988, 1989 và 1958, 1959, 2018, 2019 có thể chọn màu xe kỵ là màu trắng bạc.

Nếu bạn đang mua một chiếc ô tô hoặc xe máy và muốn trung hòa màu sắc của một chiếc xe, có rất nhiều lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc xe màu vàng hoặc nâu, chủ sở hữu đã đổi vỏ sang màu đỏ, hồng hoặc cam. Hoặc chủ xe mệnh Mộc lái xe màu bạc, trắng, xám có thể sơn xe màu xanh lam, đen, tím.

Sau khi đã cung cấp đầy đủ những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã biết được xe màu gì hợp và màu xe khắc mệnh gì rồi phải không. Nếu bạn muốn chọn cho mình một phương thức vận chuyển ưng ý nhất, sớm làm ăn phát đạt, vạn sự như ý.

[a*_2]