Top 4 loại Background chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

Trong một bức ảnh chụp đồ ăn, thức ăn chính thường chiếm 30% đến 50% diện tích ảnh, phông nền sẽ chiếm 30% và 20% còn lại là phần trang trí đạo cụ còn lại, vì vậy phông nền chụp ảnh món ăn tặng một phần rất quan trọng của bức ảnh. Một món ăn đẹp có thể hoàn toàn chìm trên nền cùng màu hoặc có thể tỏa sáng với nền màu tương phản. Vậy làm thế nào để chọn được bức tranh đẹp nhất cho món ăn? Hãy cùng bài viết xem qua những lời khuyên từ chuyên gia tạo mẫu đạo cụ, background đồ ăn tuyệt vời dưới đây nhé.

1. Nền trắng

Đây là loại nền dễ tìm, dễ sử dụng nhất và cũng là lựa chọn hàng đầu cho những người mới bắt đầu tạo kiểu thực phẩm. Bản thân màu trắng là màu trung tính, rất dễ làm nổi bật món ăn, tuy nhiên việc chọn chất liệu màu trắng phù hợp tùy thuộc vào sự lựa chọn riêng biệt của nhà tạo mẫu và thường là vải trắng, formex hoặc đá cẩm thạch.

Các loại thực phẩm thích hợp và thường được chọn để chụp ảnh với phông nền trắng là đồ ngọt, sa mạc, đồ uống, thực phẩm lành mạnh.

2. Nền đen

Đối lập với màu trắng, màu đen là ánh sáng, bóng tối hấp thụ ánh sáng. Trên nền đen, thức ăn thường tạo cảm giác có chiều sâu, nhưng để nền đen không quá dày cần sử dụng kỹ thuật ánh sáng.

Màu đen có tính chất thấm hút nên thường không bao giờ lo bị lóa như nền trắng. Nếu bạn chụp ảnh thực phẩm màu trắng như cháo, súp trắng hoặc các thành phần như bột, đường, muối, bạn nên chụp ảnh trên phông nền đen để món ăn nổi bật.

Nền đen cũng rất hợp với món ăn Việt Nam hay món Á nên bạn đừng ngại lấy món ăn Việt Nam nhé, chỉ cần khéo léo với phông nền một chút là món ăn Việt Nam đã có một diện mạo mới.

3. Nền gỗ

Sự kết hợp giữa gỗ và chụp ảnh đồ ăn là một lựa chọn cổ điển. Nếu bạn là một nhà tạo mẫu thực phẩm, bạn nên chuẩn bị sẵn một ít gỗ cho mình. Tông màu ấm sẽ tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và dễ chịu hơn cho mắt. Màu sắc gỗ thường là nâu, vàng nhạt, nâu nhạt, nâu đậm, …

Những món ăn thích hợp và thường dùng nhất với nền gỗ là món mặn, món chính, món hầm, món xào, món kho …

4. Màu tương phản

Một phương pháp sẽ tạo ấn tượng thị giác cho món ăn của bạn là sử dụng phông nền tương phản mạnh với thức ăn. Nếu vẫn còn vướng mắc trong cách phối màu tương phản, bạn có thể tham khảo color.adobe.com

Sử dụng phông nền màu thì ảnh sẽ có chiều sâu hơn nhưng khó sử dụng nhất vì bạn phải nắm được quy luật tương phản của màu sắc, độ đậm, nhạt của dải màu sao cho không quá nổi bật. nhiều từ thức ăn được chụp ảnh. .

Việc sử dụng màu nền cần khéo léo để bức ảnh không trở nên “dị thường”.

Lưu ý khi chọn phông nền

Không nên chọn phông nền có quá nhiều chi tiết hoặc họa tiết vì quá nhiều tông màu sẽ khiến bức ảnh trở nên rườm rà, rối rắm.

Đối với nền có màu sắc rực rỡ như xanh lam, đỏ hoặc vàng, bạn cần giảm thiểu không gian khi đặt thức ăn lên đó và xử lý điểm nhấn bằng cách thêm họa tiết lên bề mặt của nền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *