Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua là có lợi nhất cho sức khỏe

[a*_1]

Sữa chua là thực phẩm bổ sung rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, tuy nhiên việc bé mấy tháng ăn sữa chua thì vẫn còn là thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ.

Thông thường, trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời. Sau 6 tháng này, bé sẽ bắt đầu ăn dặm và làm quen với thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Và đây cũng là lúc các bậc cha mẹ luôn đau đầu vì không biết nên cho con ăn gì, không nên cho con ăn gì và cho con ăn như thế nào.

Trong “mớ bòng bong” những câu hỏi lộn xộn như vậy, nhiều bậc cha mẹ băn khoăn không biết sữa chua nào có lợi nhất cho sức khỏe của bé mấy tháng. Chúng ta cùng nhau khám phá nội dung bài viết này nhé!

Trẻ được vài tháng tuổi ăn sữa chua là có lợi nhất cho sức khỏe 1

Thành phần dinh dưỡng của sữa chua

Không ngoa khi nói rằng sữa chua được coi là một trong những thực phẩm luôn phải có trong tủ lạnh ở nhà và ai cũng nên ăn sữa chua, từ người già đến trẻ nhỏ, kể cả trẻ sơ sinh.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, 100 g sữa chua chứa tới 100 kcal (tương đương năng lượng của khoảng 2 quả chuối xanh và nửa bát cơm), 15,4 g đường, 3,1 g chất đạm, 3 g chất béo và nhiều loại vitamin (vitamin A. , Vitamin C …), khoáng chất cần thiết (canxi, kẽm …), axit lactic, men vi sinh, thậm chí cả DHA.

Nhờ những chất dinh dưỡng dồi dào này mà sữa chua có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Probiotics trong sữa chua có khả năng chuyển hóa đường lactose trong sữa giúp cơ thể trẻ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Từ đó mang lại cơ thể khỏe mạnh, giúp các bé ăn ngon miệng hơn.

– Hàm lượng canxi cao trong sữa chua giúp trẻ phát triển hệ xương không ngừng kích thích tăng trưởng chiều cao.

– Sữa chua giúp bổ sung cho cơ thể trẻ nhiều vitamin, dưỡng chất, và nhiều chất dinh dưỡng khác mà trẻ còn thiếu trong bữa ăn hàng ngày.

Bé mấy tháng tuổi ăn được sữa chua?

Như đã nói trước đó, trẻ sơ sinh thường được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, hệ tiêu hóa của trẻ không thể tiêu hóa bất kỳ nguồn thức ăn nào ngoài sữa.

Trẻ được mấy tháng tuổi ăn sữa chua là có lợi nhất cho sức khỏe 2

Tuy nhiên, một số trẻ hỏi về thức ăn đặc sớm sau 4 tháng. Cha mẹ cũng có thể cho trẻ làm quen với sữa chua. Nhưng tuyệt đối không được cho trẻ ăn sữa chua bán ngoài chợ mà hãy tự làm sữa chua từ sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng.

Tháng Nào Trẻ Ăn Được Sữa Chua Tốt Nhất? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm vàng để trẻ ăn sữa chua là khoảng từ 7 đến 8 tháng tuổi. Lúc này, hệ đường ruột của trẻ đã hoàn thiện, có thể tiêu hóa và hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng có trong sữa chua.

Ngoài ra, cho trẻ ăn sữa chua từ 7 đến 8 tháng tuổi giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt và nhanh hơn rất nhiều.

Lưu ý: Bé mấy tháng tuổi ăn được váng sữa?

Nên cho trẻ ăn sữa chua đúng cách

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết trẻ mấy tháng ăn được sữa chua rồi phải không? Không phải vì trẻ đã ăn sữa chua mà do bạn “hồn nhiên” cho ăn bao nhiêu cũng được, phải phù hợp với từng lứa tuổi cụ thể.

Nếu ăn quá nhiều sữa chua không những không tốt cho sức khỏe mà ngược lại còn gây ảnh hưởng không tốt đến đường ruột của trẻ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi trẻ bắt đầu ăn sữa chua từ 6-10 tháng tuổi, chỉ nên cho trẻ ăn khoảng 50g mỗi ngày, mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 2 lần. Và tốt nhất bạn nên ăn sau bữa ăn khoảng 1-2 tiếng hoặc trước khi ngủ từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bé 6 tháng tuổi ăn sữa chua được không?

Câu trả lời cho câu hỏi trẻ mấy tháng ăn được sữa chua đã rõ. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vẫn băn khoăn không biết trẻ 6 tháng tuổi có ăn được sữa chua không.

Trẻ 6 tháng tuổi đã được ăn sữa chua chưa?

Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, dựa trên lý thuyết, ngay khi trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu ăn dặm là có thể làm quen với sữa chua.

Tuy nhiên, lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ đã quen với quá nhiều loại thức ăn khác ngoài sữa. Vì vậy, tốt nhất nên cho bé tiếp xúc với nguồn thức ăn này khi bé được 7 tháng tuổi và đã làm quen với tất cả các loại thức ăn khác.

Tại sao nên cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ 7 tháng tuổi?

Như đã nói, trẻ 7 tháng tuổi dần thích nghi với sự tồn tại của các loại thức ăn khác ngoài sữa (sữa mẹ, sữa công thức). Lúc này, việc cho trẻ ăn sữa chua không chỉ kích thích hệ tiêu hóa mà còn giúp cải thiện vị giác.

Trẻ mấy tháng tuổi ăn sữa chua là có lợi nhất cho sức khỏe 3

Bé 7 tháng tuổi ăn được sữa chua gì?

Ngoài việc biết được trẻ bao nhiêu tháng thì được ăn sữa chua để có đủ thời gian cho trẻ bắt đầu ăn sữa chua, bố mẹ cũng cần biết cách chọn sữa chua phù hợp. Vậy bé 7 tháng ăn được sữa chua gì? Hãy cùng NGON tìm hiểu nhé.

Trẻ 7 tháng tuổi nên ăn bao nhiêu sữa chua?

7 tháng tuổi trẻ bắt đầu ăn sữa chua. Lượng sữa chua được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng là khoảng 50 g / ngày và 2 ngày / tuần. Bạn nên duy trì lượng này cho đến khi trẻ được 10 tháng tuổi.

Trẻ được vài tháng tuổi ăn sữa chua là có lợi nhất cho sức khỏe 4

Có thể cho trẻ ăn sữa chua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu sữa chua như sữa chua Vitamilk với nhiều loại khác nhau, sữa chua Zott, sữa chua hoa quả Kid Mix… Khi bé được 7 tháng tuổi, bố mẹ có thể mua các loại sữa khác nhau. Đây là món chua để tôi ăn.

Bé 7 tháng tuổi ăn được sữa chua gì? Câu trả lời là bất kỳ loại sữa chua nào đã được kiểm tra chất lượng đều có thể dùng được cho trẻ 7 tháng tuổi. Vì trẻ chưa làm quen với sữa chua nên cha mẹ cần cho trẻ thử nhiều loại sữa chua khác nhau để biết được vị nào và loại nào tốt nhất cho trẻ.

Bé 8 tháng tuổi ăn được sữa chua gì?

Cũng giống như trẻ 7 tháng tuổi, đến khi trẻ được 8 tháng tuổi, cha mẹ cũng nên biết cách chọn sữa chua phù hợp cho con. Vậy bé 8 tháng nên ăn sữa chua gì? Bây giờ chúng ta hãy xem xét các nội dung.

Có nên tăng lượng sữa chua cho trẻ 8 tháng không?

Câu trả lời là không, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo khi trẻ 7-10 tháng tuổi chỉ nên cho trẻ ăn khoảng 50g sữa chua mỗi ngày, 2 lần / tuần. Nếu vượt quá liều lượng này, cơ thể trẻ không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong sữa chua và gây hại cho đường ruột của trẻ.

Trẻ được mấy tháng tuổi ăn sữa chua có lợi nhất cho sức khỏe 5

Trẻ 8 tháng tuổi nên cho trẻ ăn sữa chua gì?

Cũng giống như trẻ 7 tháng tuổi, trẻ 8 tháng tuổi có thể ăn bất kỳ loại sữa chua nào hiện có trên thị trường, với điều kiện sản phẩm đã được kiểm định chất lượng.

Tuy nhiên, vì trẻ đã được làm quen với sữa chua từ khi được bảy tháng tuổi nên cha mẹ đã có một tháng để biết bé thích ăn loại nào và loại nào tốt nhất. Vì vậy, cha mẹ nên tôn trọng sở thích của trẻ và cho trẻ 8 tháng tuổi ăn sữa chua đúng với cơ địa của trẻ.

Vậy là câu hỏi bé 8 tháng tuổi ăn được sữa chua gì đã tìm được lời giải đáp rồi.

Phần kết luận

Bé mấy tháng tuổi ăn được sữa chua có lợi nhất cho sức khỏe? Từ những phân tích trên, chúng tôi có thể khẳng định rằng một khi trẻ bắt đầu ăn thức ăn đặc, trẻ có thể làm quen với sữa chua. Để có lợi ích tốt nhất, cha mẹ nên cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ được 7 tuổi. – 8 tháng tuổi. Hy vọng rằng các bậc cha mẹ đang cho trẻ ăn đúng lượng mà cơ thể trẻ có thể hấp thụ và tôn trọng thói quen ăn uống của trẻ.

[a*_2]