Tự tay thực hiện cách làm vỏ bánh sủi cảo mềm ngon ngay tại nhà

[a*_1]

Vì bạn thường nghĩ rằng làm vỏ bánh bao mất quá nhiều thời gian. Nhưng hôm nay 3moidu.com ,sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ bánh bao Nó không dễ dàng, nhưng nó vẫn rất mềm và ngon. Ai cũng có thể làm được nếu bạn làm đúng theo công thức này.

Công đoạn sơ chế nguyên liệu là công đoạn không thể thiếu của cách làm vỏ bánh bao ngon ở nhà

  • 250 g bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê muối ăn
  • 120 ml đến 150 ml nước đun sôi
  • Bột bắp khô để làm áo khoác
  • Máy cắt cookie tròn hoặc tam giác

Làm theo các bước đơn giản sau để làm một tô bánh bao:

– Bước 1: Bạn cần xác định chính xác lượng bột và làm theo đúng công thức trước khi bắt tay vào làm bánh. Nếu sai tỷ lệ rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Sản phẩm từ bát bánh bao.

– Bước 2: Bạn dùng rây rây bột vào 1 âu. Cho một chút muối vào nước sôi khuấy đều cho tan. Phần dung dịch này dùng để trộn bột.

Quá trình nhào trộn cách làm vỏ bánh bao

– Bước 3: Cho một ít nước vào bát bột rồi dùng thìa (spatula) khuấy liên tục. Khi thấy bột hơi khô, bạn cho thêm khoảng 7 ml nước vào để tạo độ ổn định và dẻo hơn.

– Bước 4: Bạn đặt bột lên một mặt phẳng sạch, rộng, tốt nhất là mặt bàn kính, nhào bột mạnh tay trong khoảng 10 phút. Sau đó đợi bột liên kết thành một khối hoàn toàn mịn, dẻo thì lấy cây lăn cắt đôi miếng bột.

– Bước 5: Ấn từng phần bột thành những thanh dài có đường kính khoảng 4 cm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín toàn bộ khối bột rồi để bột nghỉ khoảng nửa tiếng.

– Bước 6: Rắc thêm một chút bột ngô lên mặt phẳng sạch rồi dùng cán cắt bột thành 12 miếng. Dùng 1 miếng vải sạch và ẩm để đậy bột lại, tránh để bề mặt bột bị khô.

– Bước 7: Cho từng khối bột vào lòng bàn tay và cán lại cho khá tròn. Sau đó ấn nhẹ vào đó để viên bột nở ra.

– Bước 8: Dùng cây cán bột gỗ đủ dài để cán mỏng từng miếng bột. Lưu ý: rõ ràng cách làm vỏ bánh bao Chúng ta cần cán mỏng từng miếng để mỗi miếng có độ tròn và độ dày khá đều nhau. Sau đó bạn lấy khuôn cắt bánh quy có đường kính khoảng 8 cm, nếu là hình tròn thì ấn bột xuống và lấy phần bột thừa ra khỏi khuôn.

– Bước 9: Và cứ như vậy, bạn làm như vậy cho đến khi hết bột.

– Nếu bạn không cần sử dụng hết bát bánh bao cùng một lúc, hãy rắc bột ngô khô lên trên bánh bao rồi dùng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó cho chúng vào túi ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

Quá dễ dàng và tiết kiệm thời gian phải không các bạn. Chúc các bạn nhiều niềm vui và thành công cách làm vỏ bánh bao quá dễ.

[a*_2]
——————-
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂ internet, monngon.tv

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *